Xây dựng nắng xanh
Xây dựng nắng xanh

Hiện nay Việt Nam đang trên đà phát triển hòa nhập với quốc tế, vấn đề quan tâm tới bảo vệ môi trường cũng được nhiều người hưởng ứng hơn trước. Vì lẽ đó, người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn những sản phẩm ưu tiên thân thiện với môi trường và cả những công trình xanh.

Những công trình xây nhà mới trước đây sử dụng loại sơn cũ độc hại nay dần được các nhà đầu tư thay thế theo cách tốt hơn, đó chính là dùng loại sơn sinh thái để sơn sửa nhà.

Xu Hướng Lựa Chọn Sơn “Xanh” Bảo Vệ Môi Trường

Những mối nguy hiểm từ sơn

Đối với một thi công công trình bình thường, có thể phải mất thời gian cả tháng để đợi mùi sơn bay mất. Trong khoảng thời gian đó, nó có thể gây cảm giác khó chịu hoặc gây dị ứng cho người ở.

Theo nghiên cứu, sơn là một trong năm nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư và các bệnh về đường hô hấp. Việc lạm dụng APEO (chất phụ gia sử dụng để duy trì chất lượng ổn định); VOC (dung môi chứa các chất hữu cơ dễ bay hơi) và một số phụ gia khác có thể đem lại mối nguy hại tới sức khỏe cho con người và môi trường sống về sau.

Xu Hướng Lựa Chọn Sơn “Xanh” Bảo Vệ Môi Trường

Vậy loại sơn sinh thái là loại sơn như thế nào ?

Tiêu chuẩn xanh của sơn được đánh giá bằng hàm lượng Phóc-man-đê-hít và VOC chứa trong sơn và keo. Được gọi là sơn xanh khi hàm lượng VOC nhỏ hơn 10. Thậm chí, nhiều nước đưa ra tiêu chuẩn hàm lượng VOC bằng không.

Xu Hướng Lựa Chọn Sơn “Xanh” Bảo Vệ Môi Trường

Đây là một thành tựu lớn của ngành khoa học, sơn sinh thái mang lại cho chúng ta những công trình xanh xinh đẹp, sự an toàn, thân thiện với môi trường, là một giải pháp tốt để bảo vệ con người.

Xu Hướng Lựa Chọn Sơn “Xanh” Bảo Vệ Môi Trường

Vì thế đây là một nhu cầu tất yếu mà thế giới đang hướng tới. Và đây là những ưu điểm vượt trội so với sơn truyền thống :

  • Không gây mùi khó chịu và hoàn toàn thân thiện với con người (do hàm lượng VOC thấp, không chứa chì và thủy ngân).
  • Sơn không chất hữu cơ bay hơi (VOC), có khả năng hấp thụ CO2 trở lại thành đá vôi làm bức tường dày lên, làm sạch không khí, loại bỏ mùi hôi.
  • Chống ăn mòn, đa dụng, không dung môi, không cháy nổ, sơn được trên bề mặt ướt, làm sạch kém có thể thải thẳng ra đất, nước, không khí.

Xu Hướng Lựa Chọn Sơn “Xanh” Bảo Vệ Môi Trường

  • Tuổi thọ sơn lên đến 25 năm, bền màu và không bị nứt nẻ.
  •  Một số loại sơn có thể chống bức xạ, chống lại các tần sóng có hại, bảo vệ người dùng khỏi ảnh hưởng sóng điện từ, sóng điện thoại wifi cho các khu quân sự, công nghiệp, cơ quan, viện nghiên cứu, nhà ở…
  •  Có khả năng bảo vệ bề mặt, chống mọi tác động của thời tiết, không bị nồm, ngưng tụ hơi nước.
  •  Có thể sử dụng trực tiếp mà không cần sơn lót.
  •  Dễ chùi rửa.

Xu Hướng Lựa Chọn Sơn “Xanh” Bảo Vệ Môi Trường

Nhưng thực tế hiện nay, thị trường sơn Việt Nam tuy cũng đã bắt đầu nói đến công trình xanh nhưng họ vẫn chỉ sử dụng sơn có hàm lượng VOC thấp chứ chưa sử dụng sơn có hàm lượng VOC bằng không.Và tất nhiên từ suy nghĩ tới hành động triển khai vẫn là cách nhau một quá trình, trong đó mỗi thành viên chủ đầu tư, nhà thầu nên chấp nhận mất đi một phần lợi nhuận để cùng chung tay bảo vệ môi trường và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Xây Dựng Nắng Xanh là đơn vị chuyên thi công sửa chữa nhà chuyên nghiệp. Nếu Quý vị khách hàng có nhu cầu sửa chữa hay sơn sửa lại nhà cửa vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

tư vấn xây nhà miễn phí, tư vấn xây nhà 2 tầng, tư vấn xây nhà 1 tầng, tư vấn xây nhà cấp 4, tư vấn xây nhà ống 2 tầng, tư vấn xây nhà giá rẻ, tư vấn
  • Currently 4.59/5
4.65 sao của 908 đánh giá
Xu Hướng Lựa Chọn Sơn “Xanh” Bảo Vệ Môi Trường
Xu Hướng Lựa Chọn Sơn “Xanh” Bảo Vệ Môi Trường
Tư vấn xây nhà Sửa nhà Tư vấn miễn phí 0966.502.743 243 Huỳnh Văn Bánh, F.12, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
Gọi điện0966.502.743