Xây dựng nắng xanh
Xây dựng nắng xanh

Chị Thu: Vợ chồng tôi mới mua căn hộ 65m2 có hiện trạng như bản vẽ. Tôi thấy rất bất tiện vì từ bàn ăn nhìn thẳng vào WC và từ bếp nhìn thẳng qua cửa phòng ngủ vào phòng vệ sinh. Kiến trúc sư có cách nào cải tạo lại không?.
KTS Hùng tư vấn dựa trên hình ảnh 3D như sau: Khi cải tạo chung cư, cần tuân thủ một số quy định chung: Không được thay đổi hoặc làm ảnh hưởng đến kết cấu; không được thay đổi ngoại thất; khu vệ sinh không di dời sang vị trí khác được vì hệ thống kỹ thuật của tòa nhà không cho phép. Do vậy, phải giữ vị trí các phòng vệ sinh ở chỗ cũ, tuy nhiên tôi đề xuất cách bố trí như bản vẽ minh họa. Theo đó, một WC được mở cửa hướng vào phòng ngủ thay vì thẳng ra bếp như trước.
Theo Phong Thủy Nhà Ở: Bếp nấu là nơi nấu đồ ăn thức uống cho cả nhà, vì vậy cần phải giữ vệ sinh, nếu không thì bệnh tật sẽ vào người qua đường ăn uống, làm hại đến sức khỏe. Nhà vệ sinh có rất nhiều thứ bẩn và vi trùng vì vậy bếp nấu không nên đặt gần nhà vệ sinh. Đặc biệt cửa bếp không đặt đối diện với nhà vệ sinh.
 Sửa căn hộ chung cư 65m2
 Sửa căn hộ chung cư 65m2
 Sửa căn hộ chung cư 65m2

Căn hộ được phân chia theo chiều dọc, một nửa là khu sinh hoạt chung liên thông với phòng khách, bàn ăn, bếp. Phần nhà còn lại dành cho 2 phòng ngủ và khu WC.

 Sửa căn hộ chung cư 65m2

Do nhà không rộng nên kiến trúc sư gợi ý màu sắc tươi sáng cho căn hộ, chủ yếu là sắc trắng, điểm xuyết tông xanh và vàng. Đèn chùm ánh đồng đem lại sự sang trọng cho căn phòng. Tranh ảnh, gối dựa cũng chủ yếu có tông đen-trắng.

 Sửa căn hộ chung cư 65m2

Do nhà hẹp và không được can thiệp nhiều nên căn hộ có nhiều bất tiện như phòng khách bé và quá gần cửa ra vào. Bởi vậy, bàn trà được thiết kế gọn còn tivi đặt ở phía xa nhất của kệ sát tường nên bị che ít khi mở cửa.

 Sửa căn hộ chung cư 65m2

Bếp ngăn cách với bàn ăn bởi bàn bar cũng là đảo bếp chế biến đồ ăn. Hệ tủ kệ được bố trí sát tường để tránh cản trở nguồn sáng từ cửa sổ lớn vào phòng khách và bàn ăn.

 Sửa căn hộ chung cư 65m2

Phòng ngủ của con có hệ ánh sáng vừa phải, êm dịu nhưng có thêm đèn ở bàn học cho con.

 Sửa căn hộ chung cư 65m2

Phòng nằm ở phía xa mặt tiền ban công nhất nên được thiết kế một cửa trượt mở ra khu giặt phơi để lấy sáng.

 Sửa căn hộ chung cư 65m2

Phòng ngủ của bố mẹ được lấy sáng tối đa từ nhiều nguồn, mặt tiền và cả ban công của phòng khách.

 Sửa căn hộ chung cư 65m2

Do phòng không rộng nên tủ được bố trí vào khu vực để đèn, tủ đầu giường.

 Sửa căn hộ chung cư 65m2

Vị trí cửa ra vào phòng ngủ được thay đổi để từ bếp không nhìn thấy WC nữa.

 Sửa căn hộ chung cư 65m2

WC sử dụng vách kính và sẽ bổ sung thêm rèm để đảm bảo kín đáo.

Theo quan niệm của phong thủy, khu vực đặt bếp quyết định đến sự thành bại của gia chủ chứ không chỉ đơn thuần là một nơi để nấu nướng. Nếu đặt bếp ở vị trí cấm kỵ, sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và tài lộc của bạn. Nếu bạn có ý định sửa chữa căn hộ của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí hoặc tham khảo thêm các bài viết tại chuyên mục Tư vấn thiết kế nội thất chung cư.

sửa căn hộ chung cư 65m2, thiết kế nội thất căn hộ chung cư 65m2, bố trí căn hộ 65m2, thiết kế nội thất căn hộ 65m2 2 phòng ngủ, thiết kế nội thất chung cư 65m2
  • Currently 4.83/5
4.85 sao của 1905 đánh giá
Sửa căn hộ chung cư 65m2
Sửa căn hộ chung cư 65m2
Tư vấn thiết kế nội thất chung cư Tư vấn miễn phí 0966.502.743 243 Huỳnh Văn Bánh, F.12, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
Gọi điện0966.502.743