Xây dựng nắng xanh
Xây dựng nắng xanh

Thiết kế căn hộ 72m2

Bỏ một phòng ngủ giúp không gian phòng khách được nới rộng.

Thiết kế căn hộ 72m2

Bếp gần khu phòng khách liên thông bàn ăn.

Thiết kế căn hộ 72m2

Bạn có thể sử dụng vách ngăn màu xanh đem lại cảm giác trẻ trung.

Thiết kế căn hộ 72m2

Phong cách tối giản cũng giúp cho căn phòng rộng hơn.

Thiết kế căn hộ 72m2

  • Bạn có thể sử dụng chất liệu sáng màu, gương kính để đem lại cảm giác rộng rãi hơn cho căn hộ.
  • Hơn một tháng nữa, căn hộ chung cư 73 m2 của chúng tôi sẽ được hoàn thiện. Theo thiết kế sẵn của chủ đầu tư, nhà có 3 phòng ngủ. Gia đình tôi chỉ có hai vợ chồng, chưa có con.
  • Tôi muốn căn hộ của mình có không gian thoáng đãng, hiện đại. Tuy nhiên, theo thiết kế, ngôi nhà được chia làm 3 phòng, 2 phòng vệ sinh gần nhau, một phòng nằm trong phòng ngủ, một phòng dùng chung. Việc chia phòng nhỏ như vậy khiến các không gian bị nhỏ hẹp.
  • Ý tưởng của vợ chồng tôi là làm hai phòng ngủ, một phòng chính cho hai vợ chồng, một phòng dành cho con nhỏ sau này. Tôi muốn phòng khách rộng rãi, thoáng đãng, màu sắc, phong cách trẻ trung, điểm nhấn ở khu vực tường để tivi. Khu vực bếp ăn phải kín đáo, không nhìn thấy phòng khách.

Thư vấn thiết kế:

1. Bỏ đi một phòng ngủ cạnh phòng khách, nới rộng phòng khách và hòa cùng không gian phòng ăn. Việc bỏ đi một phòng ngủ đã đem lại không gian phòng khách kết nối với phòng ăn tương đối rộng rãi, thoải mái.

2. Nới rộng và hoán đổi các thiết bị trong khu bếp. Theo bản vẽ bạn gửi, việc bố trí các thiết bị bếp chưa đúng nguyên lý. Bố trí đúng sẽ theo thứ tự: tủ lạnh - chậu rửa - bếp.

3. Hai phòng vệ sinh quá bé cho việc sử dụng, không tiện nghi và không tương đồng với không gian nhà sau khi cải tạo. Do đó, theo tôi nên gộp chung hai phòng vệ sinh lại nhưng đầy đủ tiện nghi và rộng rãi hơn.

Nguyên tắc thiết kế trong phòng vệ sinh phải chia ra làm hai khu vực: khu vực ướt bên trong, khu vực khô bên ngoài. Có như vậy mới bảo đảm phòng vệ sinh khô thoáng.

Cùng với việc gộp 2 phòng vệ sinh lại, tôi cũng đề nghị bạn nới rộng phòng ngủ cạnh phòng vệ sinh, làm tủ âm tường lấn vào phòng vệ sinh. Như vậy, phòng ngủ sẽ rộng đẹp hơn và giúp không gian mạch lạc hơn.

4. Nếu gia đình bạn ít người và bảo quản tốt thì có thể lát sàn gỗ cho cả căn hộ.

5. Phòng ngủ chung cư thường thấp và chật, bạn có thể dùng tranh phong cảnh và hiệu ứng ánh sáng để tạo cảm giác rộng rãi. Bạn cũng có thể dùng giải pháp gắn gương ngoài tủ quần áo.

6. Nếu bàn ăn dành cho 6 người thì bạn chọn giải pháp 1, nếu chỉ cần cho 4 người thì bạn nên chọn giải pháp 2 để có thêm kệ để giày tiện dụng.

7. Khu giặt phơi nên giữ nguyên vị trí vì phụ thuộc vào hệ thống kỹ thuật của chung cư.

Thiết kế căn hộ 72m2

Mặt bằng hiện tại.

Thiết kế căn hộ 72m2

Giải pháp 1: Bàn ăn dành cho 6 người.

Thiết kế căn hộ 72m2

Giải pháp 2: Bàn ăn dành cho 4 người.

thiết kế nội thất căn hộ 72m2, thiết kế nội thất chung cư 72m2, thiết kế căn hộ 72m2 3 phòng ngủ
  • Currently 4.79/5
4.85 sao của 2757 đánh giá
Thiết kế căn hộ 72m2 ho cặp vợ chồng trẻ
Thiết kế căn hộ 72m2 ho cặp vợ chồng trẻ
Tư vấn thiết kế nội thất chung cư Tư vấn miễn phí 0966.502.743 243 Huỳnh Văn Bánh, F.12, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
Gọi điện0966.502.743