Ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ dựa trên các món nội thất cũ

Gợi ý sắp xếp nội thất cho căn hộ mới của bạn
Bạn sắp chuyển qua một căn hộ mới, một không gian mới nhưng không biết nên làm gì với những món đồ nội thất được dùng trước đó. Bạn sợ rằng cách bài trí đồ nội thất trước sẽ không hợp với căn hộ mới của mình. Xét cho cùng việc chuyển qua căn hộ mới giúp bạn thử những suy nghĩ mới để làm cho căn hộ mình trở nên độc đáo mang đậm nét riêng của mình.

Nội thất NẮNG XANH xin đề xuất một số ý tưởng thiết kế nội thất dựa trên các món nội thất cũ và mới được quý khách dùng thêm trong quá trình bài trí cho căn hộ mới của mình.

Ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ dựa trên các món nội thất cũ

Trong một số trường hợp nhất định không phải lúc nào các món đồ nội thất cũ có thể được bài trí y đúc trong ngôi nhà với. NẮNG XANH nghĩ rằng bạn nên trang bị thêm một số đồ nội thất mới và kết hợp với đồ nội thất trước đó để làm cho ngôi nhà vừa mang nét cũ nhưng lại pha trộn một chút mới mẻ. Bạn có thể tham khảo một số đồ nội thất với giá cả hợp ở ngay trên trang web của nội thất NẮNG XANH

Suy nghĩ bố cục trang trí
Suy nghĩ cách trang trí lại là việc khó khăn nhất vì bạn đã quen với hình ảnh thiết kế cũ bạn sẽ cảm thấy lạ mắt và không quen khi đặt các món đồ nội thất ở vị trí mới. Tuy nhiên việc xem xét vị trí đồ đạc là cần thiết để cho bạn đưa ra được một quyết định phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà.
Vậy làm cách nào để nảy ra được ý tưởng cho thiết kế nội thất. Đi xung quanh căn hộ đảo mắt nhìn các vị trí thích hợp từ đó suy nghĩ cách sắp xếp các đồ nội thất nào phù hợp với vị trí mình đã xác định.

Ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ dựa trên các món nội thất cũ

Một khi đã có ý tưởng trong suy nghĩ hãy chắc chăn rằng những món đồ nội thất bạn chọn sẽ vừa với không gian sau đó mang các món đồ nội thất vô. Tính thẩm mỹ cũng rất quan trọng khi sắp xếp đồ vì thế bạn nên cân nhắc trước khi đặt vị trí món đồ.

Kết hợp những đồ nội thất trước với các đồ DIY (Do It Yourself)
Cách đơn giản nhất để mọi thứ trong căn hộ có thể đồng nhất với nhau là mọi yếu tố thiết kế phải theo một phong cách nhất định. Tuy nhiên, khi bạn cố gắng kết hợp mọi các đồ vật lại với nhau thì không thể nào chắc chắn mọi thứ điều theo ý bạn do đó bạn phải tự làm một số đồ vật để có thể giúp kết nối các món khác lại với nhau.
Khi bạn quyết định làm, hãy nhớ rằng sự kiên nhẫn chính là chìa khóa. Hãy dành thời gian và làm theo các bước thật chính xác. Sử dụng thời gian và năng lượng bây giờ sẽ giúp bạn đạt được kết quả mà bạn mong muốn.

Ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ dựa trên các món nội thất cũ

Tạo điểm nhấn cho căn phòng
Hãy nhớ rằng đồ nội thất không phải là thứ duy nhất quan trọng trong thiết kế nội thất. Có rất nhiều thành phần khác ảnh hưởng đến hình ảnh của căn phòng. Ngay cả khi đồ nội thất của bạn không kết hợp hoàn hảo như bạn tưởng tượng, bạn có thể sử dụng các điểm nhấn phù hợp làm yếu tố hợp nhất.
Nếu bạn mua một món đồ nội thất mới làm điểm nhấn cho căn phòng thì hãy chắc răng khu vực đó quan trong vì có thể chi phí sẽ tăng một chút. Cuối cùng một vài điểm nhấn bổ sung vẫn đem lại một cái nhìn thống nhất dành cho không gian của căn phòng. Nội thất NẮNG XANH có thể gợi ý bạn một số sản phẩm nội thất như bàn, ghế, sofa,… bạn có thể kiểm tra trên Showroom nội thất của chúng tôi.

Ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ dựa trên các món nội thất cũ

Thực hiện phong cách chiết trung
Nếu bạn muốn thiết kế căn phòng theo ý mình không bị ràng buộc bởi các thiết kế truyền thống thì phong cách chiết trung là một sự lựa chọn hoàn hảo.
Phong cách chiết trung được biết đến không tuân theo những luật lệ trước đó mà pha trộn giữa cái cũ với cái mới, giữa phương Đông và phương Tây, sự khoa trương và khiêm tốn, ồn ào và yên tĩnh... pha trộn giữa mọi phong cách. Đề cao tính cá nhân nhưng không quá phóng khoáng, tự do trong mọi chất liệu, hình dáng, kết hợp nhưng không phải tạo ra “một mớ hỗn độn”.

Xem thêm bài viết: 50 ý tưởng thiết kế căn hộ chung cư đẹp nhất năm 2019

Ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ dựa trên các món nội thất cũ

Trong thiết kế này bố cục đóng vai trò quan trọng vì ta phải xác định mục đích và chức năng sử dụng của các đồ vật để ta có thể biết được món đồ nào nên được sử dụng trong thiết kế. Chọn những món đồ, phụ kiện với màu sắc đặc trưng để chúng trở thành điểm nhấn cho căn phòng.

Ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ dựa trên các món nội thất cũ

Việc trang trí nội thất cho nhà mới thật ra không tốn quá nhiều ngân sách của bạn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các món nội thất trước kia cho căn nhà mới. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc pha trộn giữa đồ cũ với mới NẮNG XANH hi vọng bạn có thể nhớ tới những gợi ý. Cuối cùng tất cả những gì bạn cần làm là tưởng tượng và suy nghĩ về ý tưởng thiết kế cho nhà mình.

Ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ dựa trên các món nội thất cũ

Sau những chia sẻ trên NẮNG XANH hi vọng quý khách đã có những ý tưởng cho việc thiết kế nội thất của mình. Nếu quý khách có nhu cầu muốn xây dựng, sửa chữa, thiết kế nội thất cho căn hộ cũng như công trình của mình xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn thêm thông tin chi tiết.

 • Currently 4.49/5

Kết quả: 4.5/5 - (1173 phiếu)

 • Thiết kế căn hộ 100m2 2 phòng ngủ

  Thiết kế căn hộ hiện đại 2 Phòng ngủ dưới 100 mét vuông. Thiết kế xinh đẹp này đều sử dụng các khu vực trong không gian nhà một cách tuyệt vời để tối đa hóa khả năng sử dụng của các sơ đồ tầng, mỗi phòng có diện tích dưới 100 mét vuông. Mỗi thiết kế làm cho không gian  rộng rãi, tươi sáng cho các hoạt động gia đình và khách giải...

 • Thiết kế căn hộ 100m2 với phong cách hiện đại & Mẫu thiết kế căn hộ 100m2

  Căn hộ 100m2 là căn hộ có "diện tích trong mơ" mà nhiều gia đình mong muốn sở hữu. Không nên mua những món đồ nội thất quá nhỏ để bày biện trong không gian rộng như thế này. Đối với những căn hộ chung cư có diện tích lớn hơn 100m2, theo các KTS, khi thiết kế cần lưu ý những điều sau: Sự cân bằng của cả căn hộ thể hiện ở việc sắp xếp nội thất theo...

 • Thiết kế căn hộ với ban công tuyệt đẹp

    Chị Thư làm nghề kinh doanh được 10 năm. Khi sở hữu căn hộ đầu tiên, chị tự trang trí nơi ở theo đúng ý thích của mình.   Căn hộ có sự kết hợp của nhiều phong cách khác nhau với những món đồ được chủ nhà đem về từ nhiều đất nước. Cô đã đi qua 40 nước trên thế giới nên nhà ngập tràn đồ kỷ niệm   Chủ nhà lựa chọn màu trắng...

 • Cách bố trí nội thất nhà chung cư

  TKế hoạch thiết kế, trang trí từng không gian cho căn hộ mới của bạn. Bạn mới xây nhà và muốn trang trí cho ngôi nhà mình được đẹp dẽ, độc đáo, và mang chất riêng của bạn. Việc đầu tư vào trang trí không phải là rẻ do đó bạn cần xem xét tài chính của mình trước khi bắt đầu vào thiết kế ngôi nhà để không bị vượt quá ngân...

 • Ý tưởng thiết kế nhà bếp nhỏ theo phong cách Mid-century modern

  Ý tưởng thiết kế một căn bếp nhỏ theo phong cách Mid-century modern cho gia đình bạn. Phong cách mid-century modern càng ngày càng phổ biến trong xã hội bởi vì gia chủ muốn dành cho căn hộ mình sự ấm ấp cũng như nét riêng biệt so với các nhà khác. Với phong cách mid-century modern sẽ làm cho gian bếp nhà bạn trông lớn hơn và sáng hơn dù cho không gian có...

 • Ý tưởng thiết kế quầy bếp tủ bếp đẹp cho không gian nhỏ

  Ý tưởng thiết kế quầy bếp cho các gian bếp nhỏ. Liệu một gian bếp nhỏ có thể vừa nấu ăn vừa là chỗ để giải trí không? Đó là một thách thức đối với những căn hộ sỡ hữu gian bếp nhỏ nhưng với những ý tưởng tổ chức gian bếp và vài giờ thực hiện của các kiến trúc sư đã làm cho dự án này trở thành một giấc mơ hiện đại, một nơi tối giản để nấu...

Gọi cho tôi