• Hotline: 0966.502.743
  • sales@nangxanh.vn
Xây dựng nắng xanh
Xây dựng nắng xanh

Trong cuộc sống hiện nay các vấn đề liên quan đến phong thủy hay ngũ hành là một trong những vấn đề được rất nhiều quan tâm. Tuy nhiên phong thủy và ngũ hành là một vấn đề rất chuyên sâu, nên phải nghiên cứu trong khoản thời gian khá dài. Tuy nhiên việc lựa chọn chọn màu sơn nhà theo tuổi sao cho hợp phong thủy và ngũ hành là việc không quá khó. Hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu về phong thủy màu sơn nhà theo tuổi khi quý khách hàng muốn sửa nhà hay sơn lại nhà.

Cách xác định mệnh theo tuổi trong phong thủy ngũ hành

Mệnh hay còn được gọi là Mạng trong phong thủy ngũ hành là gì? Bạn có thể hiểu nó một cách đơn giản là cuộc sống này được cấu tạo nên từ 5 yếu tố chính Kim - Kim Loại, Mộc - Cây Cối, Thủy - Nguồn Nước, Hỏa - Lửa và Thổ - Đất Đai kết hợp với 5 yếu tố chính là 3 yếu tố phụ là Phong - Gió, Lôi - Sấm Sét và Điện Từ. Trong đó 5 năm yếu tố chính còn được biết đến là ngũ hành. Theo chu kỳ tuần hoàn thì 2 năm sẽ có đại diện của một Hành trong ngũ hành, tuy nhiên việc luân phiên các Hành sẽ không cố định, mà sẽ luân phiên hoán chuyển không theo một thứ tự nhất định(Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ).  

Sửa nhà chọn màu sơn hợp phong thủy

Bên cạnh đó những người được sinh ra trong Hành nào thì mệnh của người đó cũng tương ứng với Hành đó. Một ví dụ giúp mọi người dễ hiểu hơn về mệnh và sự luân phiên hoán chuyển của các Hành trong ngũ hành như, những người sinh trong khoản thời gian từ năm 1990 - 1991 (Hành Thổ) thì những người này sẽ thuộc mệnh thổ. những người sinh trong khoản thời gian từ năm 1992 - 1993 (Hành Kim) thì những người này sẽ thuộc mệnh Kim hay những người sinh trong khoản thời gian từ năm 1994 - 1995 (Hành Hỏa) thì những người này sẽ thuộc mệnh Hỏa,...

Quy tắc về sự tương khắc và tương sinh trong phong thủy ngũ hành

Trong phong thủy ngũ hành thì các hành không tồn tại một cách riêng biệt mà chúng luôn luôn tác động lẫn nhau, với thuật ngữ được sử dụng cho sự tác động này là tương sinh và tương khắc. Sự tương sinh: Sự nuôi dưỡng, hỗ trợ, bổ sung,... Với quy luật tương sinh là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Sự tương khắc: Sự khống chế, cản trở, ngăn cản,... Với quy luật tương khắc là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. Do đó cần xác định rõ mệnh để có thể xác định được những mệnh tương sinh và tương khắc của bản thân.

Màu sắc theo mệnh

Mỗi một tuổi (Mệnh) sẽ có những màu sắc riêng, đây là những gam màu được là màu sắc theo mệnh, nó cũng được xem là gam màu đại diện cho mệnh đó. Màu sắc luôn ứng theo ngũ hành như: Hành Kim tương ứng với các màu bạc, trắng hay vàng sáng, Hành Mộc ứng với các gam màu xanh lá cây, Hành Thủy ứng với các gam màu như xanh dương (xanh nước biển), đen hay tím, Hành Hỏa ứng với các gam màu như đỏ, cam hay hồng, Hành Thổ ứng với những gam màu như nâu, vàng đậm. Chính vì thế, để lựa chọn màu sơn nhà theo tuổi ta cần xác định những nhóm màu sắc bản mệnh của bản thân và nhóm màu sắc của bản mệnh tương sinh và tương khắc để lựa chọn được màu sắc phù hợp.

Nguyên tắc phong thuỷ màu sơn nhà theo tuổi

Cách chọn màu sơn nhà theo tuổi ta cần dựa vào nguyên tắc tương sinh và tương khắc trong mệnh ngũ hành của chính gia chủ để lựa chọn. Việc xem màu sơn nhà theo tuổi là việc phải xem và lựa chọn sử dụng những màu sắc của chính bản mệnh hoặc những màu sắc của mệnh tương sinh của bản mệnh gia chủ. Tuy nhiên đối với một căn hộ đẹp thì việc chọn màu sơn theo tuổi chủ nhà phải cũng phải có ít nhất từ 2 đến 3 màu để sơn. Chính vì thế, ngoài việc lựa chọn theo bản mệnh ta có thể áp dụng theo những nguyên tắc phong thuỷ màu sơn nhà theo tuổi dưới đây: Màu sơn phòng khách: Đối với phòng khách nên lựa chọn những gam màu tương sinh với mệnh của gia chủ - người đứng tên căn hộ, đồng thời kết hợp với những gam sắc của đồ nội thất theo gam màu tương sinh với mệnh của những thành viên còn lại trong gia đình. 

Sửa nhà chọn màu sơn hợp phong thủy

Màu sơn phòng ngủ vợ chồng (phòng ngủ master): Đối phòng ngủ vợ chồng thì nên lựa chọn những gam màu sắc phù hợp với mệnh của cả 2 vợ chồng. Tuy nhiên đối với trường hợp đặc biệt ta có thể lựa chọn sử dụng 2 gam màu trong cùng một phòng.

Sửa nhà chọn màu sơn hợp phong thủy

Màu sơn phòng ngủ trẻ em (phòng ngủ nhỏ): Đối với phòng ngủ trẻ em ta nên áp dụng những nguyên tắc sau, hợp với cả gia chủ và con gia chủ, hợp với con gia chủ hay không tương khắc với gia chủ. Màu sơn phòng bếp và phòng tắm (nhà vệ sinh): Đây là 2 khu vực bạn có thể tự do lựa chọn màu sắc mà mình ưa thích mà không cần quan tâm quá nhiều đến cách chọn màu sơn nhà theo tuổi, phong thủy hay ngũ hành. 

Sửa nhà chọn màu sơn hợp phong thủy

Tầm quan trọng của chọn màu sơn nhà theo tuổi

Màu sắc của ngôi nhà sẽ có những tác động trực tiếp đến cảm giác và thị giác của chính gia chủ và khách đến thăm. Màu sắc đóng một vài trò khá quan trọng đến cảm giác của gia chủ khi sống trong không gian căn hộ với màu sắc ấy. Một ví dụ điển hình giúp bạn hiểu rõ hơn về cảm giác mà màu sắc mang đến trong căn hộ: Căn hộ sử dụng gam màu đỏ, gam màu này sẽ làm những người nóng tính dễ trở nên tức giận và trở nên khó điều khiển cảm xúc bản thân hơn. Hay căn hộ sử dụng gam màu xanh lá cây, gam màu này có thể tạo cho ta cảm giác thoải mái và yên bình, tuy nhiên nó lại không phù hợp với những người xu hướng sống nội tâm, nó sẽ gây ra cho những người đó trở nên trầm tính hơn, ít nói hay trở nên lười giao tiếp với người khác hơn.

Sửa nhà chọn màu sơn hợp phong thủy

Ngoài ra, đối với những nước ở phương Đông trong đó có Việt Nam với một nền văn chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi đạo Phật và văn hóa Trung Quốc nên việc áp dụng phong thủy ngũ hành trong cuộc sống càng trở thành một việc không thể thiếu trong cuộc sống, nhất là trong việc kinh doanh - buôn bán, mua - xây nhà, mua xe,... Theo phong thủy ngũ hành màu sắc căn hộ giúp tạo nên một nguồn năng lượng giúp tạo nên sự cân bằng và hài hòa âm - dương cho căn hộ. Bên cạnh đó trong phong thủy ngũ hành việc lựa chọn màu sơn theo tuổi chủ nhà ngoài việc mang đến vẻ đẹp hài hòa, sự cân bằng âm - dương, nó còn mang đến những yếu tố về sức khỏe, sự nghiệp, học hành và hạnh phúc gia đình.

Cách chọn màu sơn nhà theo tuổi

Màu sơn thích hợp cho gia chủ thuộc cung mệnh Mộc

Gam màu xanh lá được xem là gam màu chủ đạo của những người mệnh Mộc, ngoài ra việc kết hợp với những gam màu xanh dương (xanh nước biển), xanh đen,...  của mệnh Thủy cũng rất thích hợp vì trong ngũ hành tương sinh Thủy sinh Mộc, khi kết hợp chúng cùng với nhau sẽ giúp mang đến hiệu quả tốt nhất trong phong thủy ngũ hành. Đồng thời không nên sử dụng những gam màu như trắng, bạc,... thuộc mệnh Kim, vì trong ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc.

Sửa nhà chọn màu sơn hợp phong thủy

Đối với những người mệnh Mộc thì gam màu rất đa đang vì màu xanh lá cây là gam màu có rất nhiều cấp độ từ màu xanh lá nhạt đến màu xanh lá đậm. Đây được xem là những gam màu tượng trưng cho thiên nhiên nên nó sẽ giúp tạo nên cho không gian căn hộ trở nên mát mẻ, thoải mái và yên bình hơn.

Màu sơn thích hợp cho gia chủ thuộc cung mệnh Kim

Phong thuỷ màu sơn nhà theo tuổi đối với những người thuộc cung mệnh Kim thường sử dụng những gam màu như trắng, bạc, vàng kim,... hoặc những màu sắc có ánh sáng kim loại. Trong phong thủy ngũ hành, sự tượng sinh của mệnh Kim là mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) nên những gam màu sắc như nâu hay vàng đậm của cung mệnh Thổ cũng rất phù hợp với người mệnh Kim.

Sửa nhà chọn màu sơn hợp phong thủy

Màu sắc tượng trưng của mệnh Kim là trắng, bạc, vàng kim,... Tuy nhiên màu sắc thật sự phù hợp với người mệnh Kim nhất lại là màu vàng, một màu được xem là đại diện của mệnh Thổ. Ngoài ra, những màu như vàng nhạt, vàng cam,... cũng rất hợp mệnh Kim. Một việc cần lưu ý, không nên lạm dụng những gam màu sắc này quá nhiều, để một căn hộ phù hợp phong thủy ngoài việc lựa chọn màu sắc ra, thì nên biết sử dụng và kết hợp nó một cách hợp lý và hài hòa giữa các màu sắc và cách thức bố trí để nên sự cân bằng cho không gian căn hộ.

Màu sơn thích hợp cho gia chủ thuộc cung mệnh Thủy

Do trong ngũ hành tương sinh Kim sinh Thủy chính vì thế nên bên cạnh sử dụng những gam màu sắc như xanh dương, xanh đen,... thì những gam màu sắc của cung mệnh kim như trắng, bạc, vàng ánh kim,... cũng rất phù hợp với những người thuộc cung mệnh thủy. Ngược lại với ngũ hành tương sinh là ngũ hành tương khắc Thổ khắc Thủy do đó những người thuộc mệnh thủy phải tránh những gam màu sắc nâu, vàng đậm,... của cung mệnh Thổ.

Sửa nhà chọn màu sơn hợp phong thủy

Gam màu xanh dương thường là màu chủ đạo thường được những người mệnh Thủy lựa chọn tuy nhiên ta cũng kết thể kết hợp với màu xanh lá của mệnh Mộc để giúp tạo nên một không gian căn hộ gần gũi với thiên nhiên, đồng thời giúp tạo hiệu ứng cảm giác thoải mái cho gia chủ.

Màu sơn thích hợp cho gia chủ thuộc cung mệnh Thổ

Màu sắc đại diện cho những người mệnh Thổ là nâu, vàng đậm,... ngoài việc sử dụng những màu sắc này thì những người mệnh Thổ nên kết hợp thêm với những gam màu sắc như đỏ, hồng, cam,... của mệnh Hỏa đồng thời nên tránh những gam màu xanh lá thuộc mệnh mộc  vì trong ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ đồng thời với sự tương khắc thì Mộc khắc Thổ.

Sửa nhà chọn màu sơn hợp phong thủy

Do những người mệnh Thổ phù hợp với những gam màu đỏ của mệnh Hỏa, tuy nhiên không nên quá làm dụng việc sử dụng những gam màu này nhiều, vì lạm dụng quá nhiều sẽ tạo nên những ảnh hưởng không tốt trong phong thủy ngũ hành. Qua bài viết này Chúng tôi hy vọng có thể giúp ích cho mọi người biết được cách chọn màu sơn nhà theo tuổi, cũng như những màu sắc tương sinh, tương khắc của từng tuổi (cung mệnh) để mọi người có thể chọn màu sơn nhà theo tuổi cho phù hợp căn hộ của chính mình.

Màu sơn thích hợp cho gia chủ thuộc cung mệnh Hỏa

Đối với cách chọn màu sơn nhà theo tuổi cho người cung mệnh Hỏa thường sẽ là những gam màu đỏ, hồng, tím,... Đồng thời ta có thể kết hợp với gam màu xanh lá cây của mệnh Mộc, do trong ngũ hành tương sinh Mộc sinh Hỏa, vì sự kết hợp này sẽ giúp tăng hiệu quả phong thủy ngũ hành cao nhất.

Sửa nhà chọn màu sơn hợp phong thủy

Sửa nhà chọn màu sơn hợp phong thủy

Bên cạnh người mệnh Hỏa cũng thể dùng những gam màu của mệnh Kim như trắng, bạc, vàng,...  Vì trong ngũ hành tương khắc Hỏa khắc Kim và Thủy khắc Hỏa do đó người mênh Hỏa không nên sử dụng những gam màu của mệnh Thủy.

Sơn nhà loại nào tốt nhất?

Là câu hỏi của rất nhiều chủ gia đình có nhu cầu làm mới làm đẹp cho căn nhà của mình. Sự băn khoan đó không phải là ngẫu nhiên bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn nhà với những ưu điểm khác nhau đi kèm theo đó là giá thành và chất lượng cũng khác nhau. Dưới đây là 5 loại sơn nhà tốt nhất hiện nay mà quý vị có thể tham khảo.

Sơn Jotun

Sơn Jotun về chất lượng và giá cả được đánh giá ngang với sơn Dulux. Tuy nhiên nếu Dulux không đa dang hơn thì sẽ bị Jotun vợt lên bởi Jotun có bảng màu pha sẵn đa dạng và nhiều màu sắc hơn dulux. Không giống với sơn Dulux thì thùng của sơn Jotun được thiết kế bằng vỏ sắt nên rất khó để làm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

 Sơn Jotun: là dòng sản phẩm sơn chuyên về nội thất, khả năng chống thấm chống nấm mốc, không chứa chất APEO. Đây là loại sơn gốc Acrylic có độ phụ tốt và có hiệu quả kinh tế cao. Dùng để sơn cửa sắt thép thì rất tốt không bị bong tróc.

Sơn Jotun giúp tường nhà ngăn ngừa các loại vi khuẩn, chống các loại nấm mốc, sơn không bị bạc màu, chống bám bụi, chống bong tróc rạn nứt. Bề mặt sơn rất mịn, bạn có thể dễ dang lau chùi, màu sắc đa dạng cho người dùng có rất nhiều sự lựa chọn.

Sơn Dulux

Có mặt trên thị trường Việt Nam hơn 20 năm nên khi nhắc đến sơn người ta thường nghĩ ngay đến sơn Sơn Dulux. Vậy nó có ưu nhược điểm gì?

 Ưu điểm của sơn Dulux: Độ bám dính, độ mịn tốt, màu sơn bền đẹp với thời gian, chống ẩm và mốc rất tốt, không độc hại vì không chứ chì và thủy ngân, sơn có độ bền siêu việt, giá cả hợp lý mà chất lượng lại rất cạnh tranh với những hãng sơn ngang tầm.

Nhược điểm của sơn Dulux: Tuy có chất lượng tốt nhưng khấu quản lý hàng giả của Dulux còn chưa tốt bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều người lợi dụng những ưu thế của hãng sơn này để làm hàng giảm, hàng kém chất lượng ban ra thị trường.  Nhưng với sơn dầu dùng sơn tường nhà rất tốt dành cho bề mặt bên ngoài.

Sơn Mykolor

Mykolor là sản phẩm sơn trang trí cao cấp với nhiều ưu điểm vượt trội cùng sự đa dạng màu sắc cho người dùng nhiều sự lựa chọn cho ngôi nhà của mình hơn. Sơn Mykolor ít bám bụi lại rất dễ rửa trôi, nếu có vết bẩn trên tường sẽ rất dễ dàng lau sạch. Sơn có khả năng chống thấm tốt, thi công sơn ít bị hao hụt.

Ưu điểm của sơn Mykolor: Sơn Mykolor được sử dụng chủ yếu cho việc trang trí nội thất và ngoại thất, có khả năng bảo vệ tường rất tốt, màu sắc đa dạng sắc nét. 

Nhược điểm của sơn Mykolor: Sơn My Kolor không có hộp sơn dung tích nhỏ nên phù hợp hơn với những ngôi nhà kiểu cách có màu sắc rực rỡ nhằm tạo điểm nhấn. So với các hai hãng sơn kể trên thì My Kolor có ít loại sơn phủ nội và ngoại thất hơn.

Sơn Kova

Nếu bạn đang thắc mắ sơn nhà loại nào tốt? Một câu trả lời nữa cho bạn đó là sơn Kova. Sơn Kova có khả năng chống kiềm tốt, đặc biệt bền màu với ánh sáng. Với môi trường ẩm, thời tiết mưa nhiều bạn sẽ không phải lo tường nhà bị mốc khi dùng sơn Kova.

Sơn Kova có độ phẳng nhẵn, không có chất chống tia cực tí, độ chống thấm tốt. Có rất nhieeful loại sơn Kavo như: kova mịn, kova bán bóng, kova bóng, màu sắc mát dịu.

Sơn Nippon

Xét về giá thì sơn Nippon rẻ hơn các loại sơn ở trên. Sơn có mùi nhẹ, độ che phủ cao, rất thân thiện với môi trường. Tuy nhiên sơn Nippon có ít màu hay màu sơn không được đa dạng.

Có rất nhiều hãng sơn bạn có thể lựa chọn, hãy là một người tiêu dùng thông minh chọn đúng loại sơn phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như phù hợp với kinh tế gia đình bạn. Khi thi công nhà ở bạn cũng cần chú ý đến các loại sơn khác phụ kèm như: sơn lót, phủ màu, sơn chống nóng, sơn chống thấm, sơn phủ PU màu trắng Benzo...đối với nhà ở làm bằng khung thép tiền chế thì cần thêm sơn chống cháy cho kết cấu thép.

Sửa Nhà Nắng Xanh chuyên nhẫn sửa nhà trọn gói, sửa căn hộ chung cư, xây nhà trọn gói...Quý Khách Hàng có nhu cầu liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan
Dịch vụ sơn nhà Dịch Vụ Sơn Nhà Tphcm

Dịch vụ sơn nhà Dịch Vụ Sơn Nhà Tphcm

Nhà là nơi để bạn trở về sau những ngày làm mệt mỏi cho nên vì thế việc...
Xem chi tiết
Các hạng mục sửa chữa nhà ở cần lưu ý

Các hạng mục sửa chữa nhà ở cần lưu ý

Thông thường, khi mới mua một căn nhà hoặc đã ở lâu, nhiều người sẽ có ý...
Xem chi tiết
Sửa nhà giữa mùa dịch

Sửa nhà giữa mùa dịch

Căn hộ một tầng của hai vợ chồng trẻ nằm trong một tòa chung cư cũ và đã có dấu...
Xem chi tiết
Sơn sửa lại bếp đẹp không ngờ

Sơn sửa lại bếp đẹp không ngờ

Căn bếp không xấu nhưng chủ nhà muốn cải tạo để bếp có sự liên kết với...
Xem chi tiết
Xu hướng lựa chọn sơn xanh bảo vệ môi trường

Xu hướng lựa chọn sơn xanh bảo vệ môi trường

Hiện nay Việt Nam đang trên đà phát triển hòa nhập với quốc tế, vấn đề quan tâm...
Xem chi tiết
Thiết kế không gian sống đẹp

Thiết kế không gian sống đẹp

Dưới đây là vài cách sắp xếp những món đồ nội thất có nguyên liệu từ...
Xem chi tiết
Sửa nhà sơn lại nhà như thế nào

Sửa nhà sơn lại nhà như thế nào

Nếu bạn đang có ý định sửa nhà và sơn lại nhà, hãy tham khảo các...
Xem chi tiết
Bí quyết chọn màu sơn nhà đẹp và tiết kiệm

Bí quyết chọn màu sơn nhà đẹp và tiết kiệm

Để sơn một ngôi nhà đẹp tưởng như là một vấn đề đơn giản nó không chỉ bao...
Xem chi tiết

Quy trình làm việc tại nắng xanh

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi

Nắng Xanh là một đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nhà, xây nhà mới, sửa chữa nhà, thi công nội thất. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, Nẵng Xanh sở hữu một đội ngũ kiến trúc sư và đội ngũ thợ lành nghề. Có năng lực chuyên môn cao, Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những giá trị thiết thực.

Liên hệ với chúng tôi
Liên hệ với chúng tôi

Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi nhanh chóng nhất qua số HOTLINE 0966.502.743 Email hoặc Hộp Chat...

1
Khảo sát - Báo giá
Khảo sát - Báo giá

Sau khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát thực tế công trình...

2
Tiến hành thi công
Tiến hành thi công

Sau khi khách hàng đồng ý với báo giá, chúng tôi sẽ tiến hành thi công công trình với quy...

3
Kiểm tra bàn giao
Kiểm tra bàn giao

Chúng tôi tiến hành kiểm tra, hoàn thiện dự án & tiến hành bàn giao cho khách hàng

4

4.65 sao của 1372 đánh giá
Sửa nhà chọn màu sơn hợp phong thủy
Sửa nhà chọn màu sơn hợp phong thủy
Tư vấn xây nhà Sửa nhà 0966.502.743 (028) 667 555 29 Lầu 3 243 Huỳnh Văn Bánh, F.12, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
0966.502.743