Xây dựng nắng xanh
Xây dựng nắng xanh

Làm thế nào để thiết kế nội thất phòng khách đẹp, tạo nên nét độc đáo, mới lạ và sang trọng cho cả căn nhà của bạn?. Để có phòng khách đẹp và sang trọng bạn nên lưu ý không mắc phải 5 lỗi sau.

Nội thất theo quá nhiều phong cách

Tư vấn thiết kế nội thất phòng khách

Bạn không nên mua đồ theo ngẫu hứng. 

Một trong những cách dễ nhất để biến phòng khách thành thảm họa là mua sắm theo mốt. Từng món đồ có thể rất đẹp, đáng yêu nhưng khi ghép vào tổng thể lại không phù hợp. Nếu thích đồ thời thượng, bạn nên lựa chọn những thứ nhỏ, rẻ để không phải hối tiếc khi xu hướng đó qua đi.

Nội thất không tiện dụng

Tư vấn thiết kế nội thất phòng khách

Phòng khách nhỏ nhưng bạn lại mua sofa quá lớn.

Đồ đạc nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của chủ nhà chứ không chỉ để ngắm. Một chiếc sofa sành điệu, hợp mốt sẽ vô dụng nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi ngồi. Nếu bộ ghế đắt tiền thì đó là một sai lầm quá tốn kém. Bạn cần kiểm tra kỹ nội thất trước khi mua. Bạn có thể nằm, ngồi... sử dụng chúng như nhu cầu thực tế.

Bộ đèn trần quá hoành tráng

Tư vấn thiết kế nội thất phòng khách

Đèn chùm to ấn tượng nhưng khiến trần bị  thấp đi. 

Nếu muốn căn phòng nặng nề, trần nhà có vẻ thấp hơn, bạn hãy mua những chiếc đèn chùm, bộ đèn phòng ăn diêm dúa, nặng nề. Nếu bạn vẫn muốn có một chiếc đèn ấn tượng thì nên chọn thiết kế đơn giản, bố trí ở không gian thoáng.

 Màu sơn không phù hợp

Tư vấn thiết kế nội thất phòng khách

Quá nhiều mảng màu nóng khiến phòng khách bí bức. 

Trong nhà bạn có những món đồ nội thất tuyệt đẹp nhưng màu tường không ăn khớp sẽ làm hỏng tất cả. Điều này không có nghĩa bạn phải sử dụng những màu sắc đơn điệu, không hợp sở thích. Bạn cần sơn thử trên phạm vi nhỏ và đánh giá màu sắc của tường vào các thời điểm khác nhau trong nhà.

Thảm sai kích cỡ

Tư vấn thiết kế nội thất phòng khách

Thảm nên đủ chỗ kê trọn vẹn các món đồ chính. 

Bạn có thể trải thảm kín phòng hoặc một phần khu vực kê bàn trà. Tuy nhiên, bạn đừng để tình trạng, một phần bàn kê trên thảm, phần còn lại nằm bên ngoài. Chiếc thảm phù hợp cần đủ chỗ kê những món đồ quan trọng trong nhà. Nếu thảm quá nhỏ, bạn nên bỏ chúng đi cho nhà đỡ lộn xộn.

Xem thêm: Bài viết chuyên mục phòng khách

Tư vấn thiết kế nội thất phòng khách,cần tư vấn thiết kế nội thất, mẫu thiết kế nội thất phòng khách, đồ nội thất phòng khách, giá nội thất phòng
  • Currently 4.72/5
4.75 sao của 1649 đánh giá
Tư vấn thiết kế nội thất phòng khách Những lỗi nên tránh khi thiết kế phòng khách
Tư vấn thiết kế nội thất phòng khách Những lỗi nên tránh khi thiết kế phòng khách
Tư vấn thiết kế nội thất Tư vấn miễn phí 0966.502.743 243 Huỳnh Văn Bánh, F.12, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
Gọi điện0966.502.743