• Hotline: 0966.502.743
 • sales@nangxanh.vn
Xây dựng nắng xanh
Xây dựng nắng xanh

Một căn nhà xuống cấp theo thời gian sẽ gây ra những bất tiện trong sinh hoạt và làm giảm chất lượng cuộc sống của gia chủ. Và việc cải tạo căn nhà là lựa chọn hợp lý hơn. Xây dựng lại công trình bởi nó tiết kiệm lẫn thời gian và tiền bạc.

Kinh nghiệm cải tạo thiết kế lại nhà ống nhà 2 tầng nhà cấp 4 nhà cũ nát tiết kiệm

Những không gian nhà ở trong một khoảng thời gian dài nhất định sẽ trở nên xuống cấp, mục nát và cũ kỹ. Điều này sẽ gây ra những bất tiện trong cuộc sống cũng như giảm chất lượng sống của bạn đáng kể. Và việc xây lại nhà một ngôi nhà mới là một ý tưởng không tốt chút nào vì sẽ rất mất thời gian và chi phí rất cao. Vì vậy, phương án tốt nhất là cải tạo căn nhà cũ. Dưới đây là những kinh nghiệm cải tạo nhà cũ không phải ai cũng biết.

Những điều cần lưu ý khi sửa chữa nhà cũ

Cải tạo nhà cũ là một quyết định quan trọng mà gia đình nên cân nhắc đến nhiều yếu tố chi phí và thời gian. Đồng thời nên lưu ý đến những vấn đề sau để quá trình sửa chữa, cải tạo diễn ra thuận lợi nhất.

Dự toán chi phí cải tạo

So với xây nhà mới thì xu hướng cải tạo nhà cũ có tác dụng tối ưu chi phí hơn. Tuy nhiên gia đình cũng nên tính toán chi phí trước khi ký kết hợp đồng với các đơn vị thi công. Lựa chọn kỹ lưỡng những hạng mục cần thay đổi hoặc mua mới các thiết bị nội thất. Hạn chế tối đa việc tháo dỡ phòng ốc để không phải xây dựng lại nhiều hạng mục trong nhà.

Bên cạnh đó, gia đình nên chủ động kiểm tra chất lượng các vật dụng nội thất. Nếu đồ vật vẫn sử dụng tốt thì không nên thay mới nhằm tiết kiệm chi phí. Sắp xếp kế hoạch rõ ràng để tiến hành quá trình cải tạo hợp lý có năng suất lao động tốt.

Có nên xin giấy phép cải tạo không?

Nước ta đã ban hành quy định trong việc cải tạo nhà cũ thành nhà mới để đảm bảo cấu trúc công trình không tác động đến môi trường xung quanh. Do vậy mà gia chủ nên xem xét ngôi nhà định sửa chữa có thuộc diện quy định không. Nếu có cần chuẩn bị hồ sơ xin cải tạo nhà cũ và trực tiếp gửi đến UBND cấp quận huyện khu vực đang sinh sống. Xem thêm bài viết: Xin giấy phép sửa nhà ở đâu

Thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà

Đảm bảo các yếu tố phong thủy

Phong thủy được xem là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự hưng thịnh hoặc suy vong của ngôi nhà. Do đó mà gia đình nên cẩn trọng cân nhắc các yếu tố phong thủy khi cải tạo nhà cũ thành nhà mới. Lưu ý đến cách bố trí cửa chính, hướng phòng, đồ dùng nội thất hợp mệnh gia chủ. Trong trường hợp đơn vị thi công đề xuất sửa chữa hạng mục nhưng chưa tuân thủ nguyên tắc phong thủy thì gia đình không nên tiếp nhận.

Các hạng mục nên cải tạo nhà cũ

Không phải ngẫu nhiên mà dịch vụ cải tạo nhà cũ lại trở thành xu hướng phổ biến đến vậy. Ưu điểm mang lại giúp gia đình tiết kiệm diện tích, thời gian, chi phí xây dựng thô đáng kể và vẫn có được ngôi nhà sáng bóng như mới. Tùy vào đơn vị thi công sẽ lựa chọn những phương pháp thay đổi nhà cũ không giống nhau. Tuy nhiên vẫn đảm bảo cải tạo đầy đủ các hạng mục quan trọng theo tiêu chuẩn.

Cải tạo ánh sáng

Dịch vụ cải tạo nhà cũ đề ra nhiều phương án sửa chữa hiệu quả giúp gia đình loại bỏ hoàn toàn các vấn đề trên. Đối với các ngôi nhà có hệ thống chiếu sáng kém nên tận dụng màu sắc để khắc phục. Gam màu tương sáng như màu trắng, xanh dương hoặc màu be rất thích hợp trong tình huống này.

Đồng thời, gia chủ cũng nên phối hợp kinh nghiệm cải tạo nhà cũ trang bị các đồ nội thất phù hợp. Ưu tiên lựa chọn vật dụng có màu sáng gia tăng độ phản chiếu cho nhà ở hằng ngày. Nếu các bức tường có khả năng chịu lực kém nên phá bỏ. Điều này có tác dụng hạn chế tình trạng gò bó nguồn sáng trong một không gian. Từ đó mà ánh sáng lan truyền rộng rãi giúp ngôi nhà sáng sửa hơn.

Cải tạo tường nhà

 • Chống thấm: Tường nhà trải qua hàng thập kỷ rất dễ bị hư hại do tác động từ thời tiết và vi khuẩn nấm mốc. Tình trạng xuất hiện tại các vị trí gần hệ thống dẫn nước hoặc bị rò rỉ nước. Những khu vực như phòng tắm, phòng vệ sinh, phòng bếp có nguy cơ âm mốc cao. Nếu không kịp thời cải tạo nhà ở sẽ gây hại đến sức khỏe người ở và giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà.
 • Sơn lại: Mỗi loại sơn tường đều có khả năng bám dính trong khoảng thời gian nhất định. Vì đã quá hạn sử dụng nên các lớp sơn nền hoặc sơn lót rất dễ bong tróc. Nhiều vết nứt tường hình thành gây mất giá trị mỹ quan của ngôi nhà. Dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà cũ chính là giải pháp tuyệt vời nhất giải quyết tình trạng này.
 • Trang trí: Sống trong ngôi nhà tiện nghi, hiện đại luôn là mong mỏi của nhiều gia đình. Cải tạo nhà cũ đẹp mang đến diện mạo hoàn toàn mới được thiết kế theo lối kiến trúc tối tân ngày nay. Chỉ cần đầu tư một khoản chi phí vừa phải đã có thể tạo ra không gian rộng rãi và thỏa sức trang trí theo ý muốn.

Cải tạo hệ thống điện nước

Một trong các vấn đề quan trọng không thể thiếu trong dịch vụ cải tạo nhà cũ chính là khảo nghiệm hệ thống điện nước. Đây là hai nguồn năng lượng thiết yếu ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống con người. Xã hội phát triển vượt bậc nên nhu cầu sử dụng điện nước tăng lên ồ ạt. Đối với những căn nhà cũ nát rất dễ gặp phải các vấn đề liên quan đến hai hệ thống này.

Không hệ thống điện nước nào có đủ khả năng hoạt động bền vững mãi mãi. Thời gian lâu dài sẽ có tác động tiêu cực đến đường dẫn hoặc đường ống gây bào mòn hoặc nứt nẻ. Công tác bố trí mạch điện, mạch nước được phân bổ tùy thuộc vào từng hạng mục của công trình.

Dịch vụ sửa chữa điện nước TPHCM

Bên cạnh đó, đơn vị cải tạo nhà cũ thành mới sẽ khảo nghiệm lại khả năng hoạt động. Tìm ra các khuyết điểm không hợp lý trong hệ thống điện nước. Khắc phục vấn đề nhanh chóng và kịp thời để đảm bảo an toàn cho gia đình.

Kết cấu và nội thất

 • Phòng vệ sinh: Khu vực dễ rơi vào tình trạng xuống cấp nhất chính là phòng vệ sinh. Hệ thống vệ sinh cần được nâng cấp lại đảm bảo quá trình xử lý chất thải an toàn. Cải tạo nhà cũ xử lý các sự cố thấm dột lâu ngày. Sửa chữa đường dẫn nước làm ảnh hướng đến vách tường gây nứt vỡ.
 • Phòng tắm: Đối với phòng tắm thường chịu ảnh hưởng từ nước lâu ngày gây ủ dột và nấm mốc. Dịch vụ cải tạo nhà ở đề ra nhiều phương án thay đổi kết cấu nhà tắm hoặc hệ thống nước phù hợp. Sửa sang tường nhà bằng cách ốp gạch men mang đến vẻ đẹp sáng bóng và sạch sẽ. Như vậy có thể ngăn chặn nguy cơ nấm mốc và giúp gia đình dễ dàng vệ sinh phòng tắm hơn.
 • Phòng khách: Hiện trạng phòng khách quá hẹp khiến gia đình không thể sinh hoạt thoải mái. Giải pháp tốt nhất lúc này chính là tìm đến các dịch vụ cải tạo nhà cũ để được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả. Phương án thay đổi kết cấu ngôi nhà sẽ giúp gia chủ mở rộng hoặc thu hẹp diện tích phòng khách theo ý muốn. Từ đó thiết kế không gian hoàn toàn mới mà không phải “đập đi xây lại” gây tốn kém chi phí.
 • Phòng ngủ: Nhân khẩu trong nhà tăng lên nhưng số lượng phòng ngủ không đáp ứng đủ. Dịch vụ cải tạo nhà cũ thành nhà mới bố trí lại phòng ốc đáp ứng nhu cầu sử dụng hiện thời. Bên cạnh đó còn đáp ứng nhu cầu phân bổ không gian các phòng chức năng hợp lý. Trong điều kiện không đủ chi phí xây nhà mới thì cải tạo nhà cũ chính là giải pháp tối ưu nhất.

Những lợi ích từ việc cải tạo nhà cũ mang lại

Rất nhiều người đang có ý định sửa sang lại nhà cửa nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Đó chính là lý do công việc cải tạo nhà cũ thường xuyên bị trì hoãn. Để không rơi vào tình trạng này thì chúng ta nên xác định các ích lợi khi cải tạo nhà cũ thành nhà mới.

 • Đảm bảo an toàn: Ngôi nhà gắn liền với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của mỗi gia đình. Dù được xây dựng kiên cố đến đâu thì bất cứ ngôi nhà nào đều sẽ xuống cấp sau thời gian dài sử dụng. Cải tạo nhà cũ để mang lại diện mạo hoàn toàn mới cho tổ ấm gia đình. Đồng thời ngăn ngừa tình trạng nứt tường, ủ dột, thậm chí là sạt lở gây hại nghiêm trọng đến tính mạng con người.
 • Tối ưu diện tích: Sửa sang nhà cũ thành nhà mới giúp gia chủ thay đổi toàn bộ kết cấu không gian mà không tốt nhiều công sức. Từ đó có thể tận dụng các diện tích đất dư thừa xung quanh hoặc thu hẹp đất ở cho mục đích khác. Nhu cầu cải tạo nhà cũ thành mới thường xảy ra với các gia đình sống tại thành phố có thu nhập chưa cao.
 • Thay đổi không gian, tiện ích: Những ngôi nhà được xây dựng cách đây vài thập kỷ thường có lối kiến trúc chưa bền vững. Nguyên nhân do xã hội khi ấy chưa phát triển, nguyên vật liệu và quá trình thi công thô sơ. Thiết kế cải tạo nhà cũ “hô biến” ngôi nhà theo phong cách hiện đại. Nhờ đó mà gia đình có thể tối ưu diện tích nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tiện nghi.

Cải tạo nhà cũ thành nhà mới

Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ thành nhà mới

Sau khi tìm hiểu được vai trò quan trọng của xu hướng cải tạo nhà cũ thì cách thực hiện chính là vấn đề tiếp theo được nhiều người quan tâm. Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ thành nhà mới như thế nào đạt chất lượng tốt nhất? Hãy cùng tiếp tục theo dõi trong phần dưới đây:

Kinh nghiệm cải tạo nhà 2 tầng cũ

Những ngôi nhà 2 tầng thường có kết cấu nền móng kiên cố và vững chãi. Do đó mà việc cải tạo nhà cũ thành mới trở nên đơn giản hơn. Đơn vị thi công sẽ tiến hành trên nhiều hạng mục tùy theo cấp độ xuống cấp của ngôi nhà. Kể cả cải tạo cấu trúc tổng thể, xây dựng cầu thang, cửa sổ hoặc trang trí nội thất đều được xử lý tốt.

Cải tạo nhà cấp 4 cũ thành nhà mới

Nhà cấp 4 được xem là kiểu nhà phổ biến được các gia đình Việt lựa chọn. Do đó mà số lượng mẫu nhà xuất hiện rất nhiều kể cả khu vực nông thôn hoặc thành thị. Phương pháp cải tạo nhà cũ cấp 4 thành lầu giúp gia đình thay đổi môi trường sống tốt hơn. Điều này dễ dàng thực hiện đối với các ngôi nhà có kết cấu vững chãi.

Cải tạo nhà cấp 4 cũ nát

Đơn vị thi công lên phương án thiết kế hợp lý để phân bổ diện tích các phòng chức năng trong nhà. Hoặc nếu muốn mở thêm cửa chính hoặc cửa sổ thì cần lựa chọn các vị trí tiện lợi. Mở rộng các ô gió hoặc cửa sổ mái là biện pháp khiến ngôi nhà cấp 4 thông thoáng hơn.

Tối ưu chức năng các phòng hoặc xây thêm gác lửng đều là các phương án cải tạo nhà cũ phù hợp. Ngoài ra, ngôi nhà sẽ được sơn tường, trang trí, sửa chữa hệ thống điện nước an toàn. Bổ sung lớp sơn chống thấm, chống nóng để chống lại điều kiện thời tiết hiện nay.

Kinh nghiệm cải tạo nhà ống cũ

Ngôi nhà ống xuống cấp chắc chắn sẽ gặp phải nhiều vấn đề đến ánh sáng. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sinh hoạt, học tập, làm việc của gia đình. Một số khu vực trong nhà rơi vào tình trạng ẩm thấp, tối tăm. Ngôi nhà không thể tận dụng nguồn sáng tự nhiên gây tiêu hao quá nhiều năng lượng điện.

Cải tạo nhà phố 4 tầng

Cải tạo nhà cũ khuếch đại ánh sáng trong nhiều không gian khác nhau. Thông qua hệ thống năng lượng chiếu sáng tự nhiên từ điện hoặc bố trí thêm cửa sổ trần cho nhà ống. Mở rộng phạm vi thu nhận ánh sáng mặt trời còn giúp gia đình tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Kinh nghiệm cải tạo nhà tập thể cũ

Hệ thống nhà tập thể thường rơi vào tình trạng bí bách, thiếu hệ thống chiếu sáng. Điều này gây ảnh hưởng không tốt đến quá trình sinh hoạt của các hộ gia đình.

Cải tạo nhà cũ nát bằng cách tăng nguồn sáng nhân tạo là giải pháp phù hợp nhất cho các ngôi nhà mặt phố. Quy hoạch đô thị hạn hẹp khiến nhiều ngôi nhà không thể dùng cửa sổ tận dụng ánh sáng tự nhiên. Đây là lúc gia chủ nên lựa chọn phương án sửa chữa, cải tạo nhà cũ bằng nguồn sáng đèn điện. Bố trí thêm hệ thống đèn tại các khu vực tối tăm như nhà bếp, nhà vệ sinh hoặc các góc nhà bị che khuất.

Kinh nghiệm cải tạo nhà chung cư cũ

Nhiều gia đình thường lo lắng không thể cải tạo nhà chung cư cũ do vấn đề hợp đồng. Đó là khi bạn chưa hiểu quy trình cải tạo nhà cũ hạng mục chung cư do các đơn vị chuyên nghiệp cung cấp. Khi lựa chọn dịch vụ thì gia đình sẽ được tư vấn về thủ tục cũng như quy trình sửa chữa rất rõ ràng.

Phương án cải tạo chung cư chú trọng đến các vấn đề thay đổi kết cấu nội thất. Gia đình đưa ra yêu cầu để thay đổi màu sơn, sàn nhà, rèm cửa, trang trí vách tường. Những vấn đề liên quan như cải tạo trần nhà, nội thất phòng ngủ, phòng bếp đều có thể thực hiện ngay.

Sửa Nhà Nắng Xanh với nhiều năm kinh nghiệm sửa nhà, thiết kế nhà... Quý Khách Hàng có ý định thiết kế hay sửa chữa nhà, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan
Xây nhà sửa nhà đắp hoa văn biệt thự khu vực Miền Bắc

Xây nhà sửa nhà đắp hoa văn biệt thự khu vực Miền Bắc

Công ty Nắng Xanh được thành lập từ năm 2013, hoạt động trong lĩnh vực xây dựng...
Xem chi tiết
Sửa nhà nâng tầng

Sửa nhà nâng tầng

Sửa nhà thêm tầng Sửa Nhà Nắng Xanh xin giới thiệu đến Quý khách hàng...
Xem chi tiết
Báo giá sửa nhà

Báo giá sửa nhà

Sửa Nhà Nắng Xanh Là một đơn vị hoạt động chuyên sâu một lĩnh vực, sửa nhà, cải...
Xem chi tiết
Cải tạo nhà phố 4 tầng

Cải tạo nhà phố 4 tầng

Ngắm diện mạo ngôi nhà phố 32m2 tuyệt đẹp sau khi cải tạo nhà. Chắc hẳn trong...
Xem chi tiết
Sửa chữa căn hộ chung cư

Sửa chữa căn hộ chung cư

Sửa chữa nhà chung cư có rất nhiều vấn đề mà bạn cần lưu ý. Sau đây, chúng...
Xem chi tiết
Sửa chữa nhà cấp 4

Sửa chữa nhà cấp 4

Thời gian ngày một trôi qua thì kiểu dáng của căn nhà cũng không còn được...
Xem chi tiết
Kinh nghiệm sửa nhà chung cư 65m2

Kinh nghiệm sửa nhà chung cư 65m2

Hiện nay việc các cặp vợ chống mới cưới vì muốn tiết kiệm chi phí nhà ở nên...
Xem chi tiết
Dịch vụ sơn nhà Dịch Vụ Sơn Nhà Tphcm

Dịch vụ sơn nhà Dịch Vụ Sơn Nhà Tphcm

Nhà là nơi để bạn trở về sau những ngày làm mệt mỏi cho nên vì thế việc...
Xem chi tiết

Quy trình làm việc tại nắng xanh

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi

Nắng Xanh là một đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nhà, xây nhà mới, sửa chữa nhà, thi công nội thất. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, Nẵng Xanh sở hữu một đội ngũ kiến trúc sư và đội ngũ thợ lành nghề. Có năng lực chuyên môn cao, Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những giá trị thiết thực.

Liên hệ với chúng tôi
Liên hệ với chúng tôi

Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi nhanh chóng nhất qua số HOTLINE 0966.502.743 Email hoặc Hộp Chat...

1
Khảo sát - Báo giá
Khảo sát - Báo giá

Sau khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát thực tế công trình...

2
Tiến hành thi công
Tiến hành thi công

Sau khi khách hàng đồng ý với báo giá, chúng tôi sẽ tiến hành thi công công trình với quy...

3
Kiểm tra bàn giao
Kiểm tra bàn giao

Chúng tôi tiến hành kiểm tra, hoàn thiện dự án & tiến hành bàn giao cho khách hàng

4

4.75 sao của 2374 đánh giá
Cải tạo nhà ở
Cải tạo nhà ở
Tư vấn xây nhà Sửa nhà 0966.502.743 (028) 667 555 29 Lầu 3 243 Huỳnh Văn Bánh, F.12, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
0966.502.743