Xây dựng nắng xanh
Xây dựng nắng xanh

Sau nhiều năm an cư, các gia đình muốn sửa chữa để phù hợp với nhu cầu sử dụng mới. Việc sửa chữa dựa trên khung nhà cũ sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian hơn đập đi xây nhà lại, mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Trước hết cần xem xét lại hệ kết cấu (cột đà, dầm, sàn…) cũng như hệ thống kỹ thuật (điện, đường cấp thoát nước...) để xem hạng mục nào có thể tái sử dụng hoặc cần điều chỉnh.

Sửa Chữa Nhà Cũ Kinh Nghiệm Sửa Nhà Cũ Sửa Chữa Nhà Cũ Hay Đập Đi Xây Lại

Nguyên tắc sửa chữa nhà là phải nương theo hệ kết cấu cũ có sẵn, hạn chế phá bỏ và bố trí lại phòng linh hoạt. Ví dụ, sau khi xây tường mới vô tình tạo thêm hốc sâu, thì nên tận dụng biến các góc chết làm kệ trang trí.

sửa chữa nhà cũ

Bố trí thêm cửa sổ để tăng ánh sáng cho ngôi nhà.

Đối với tường xây mới ở tầng trệt, nếu dùng gạch truyền thống, cần đào đất tạo móng chống lún trước, nhằm tránh trường hợp xé tường. Giải pháp tốt hơn là dùng vật liệu nhẹ như thạch cao để làm tường ngăn, bỏ qua công đoạn trên. Tường kết cấu chính gồm khung thép và tấm thạch cao, nên dễ thi công lắp đặt và đi hệ thống điện nước âm tường. Loại tường này cũng đảm bảo các khả năng về chống cháy, chống ồn và độ bền thích hợp cho công trình.

sửa chữa nhà cũ

 

Tường thạch cao giúp gia chủ dễ dàng thiết kế và décor để tăng tính tiện dụng.

Trường hợp cần mở thêm cửa sổ đón nắng hay cửa đi trên vách tường cũ, nhất thiết phải xử lý đổ lanh-tô (bộ phận kết cấu chịu lực) gác ngang trên đầu cửa để nâng đỡ. Khi đục lỗ cửa nên sử dụng biện pháp cắt tường, không nên dùng lực mạnh gây nứt xung quanh.

sửa chữa nhà cũ

Trong trường hợp cần cơi nới làm thêm căn gác, cần xem lại hiện trạng nhà cũ. Nếu yếu, có thể gia cố thêm nền móng và cột chịu lực. Sàn gác mới có thể làm bằng các tấm xi măng lót sàn trên các thanh đà thép chính đỡ sàn (tiết diện 50x100mm), khẩu độ cách khoảng 450mm (nằm trên tường chịu lực hiện có hay xây mới) và tăng cường dầm thép phụ. Sau đó, gia chủ tiến hành lát gạch hoặc các loại tấm hoàn thiện.

Lưu ý, khi sửa chữa nhà hoăc cơi nới thêm tầng nên sử dụng tối đa các loại vật liệu nhẹ làm tường nội bộ như tường thạch cao. Tường bao có thể làm bằng gạch nhẹ không nung để giảm tải trọng lên nền móng cũ.

Bạn đang cần sửa chữa nhà cũ hoặc sửa nhà trọn gói? Bạn có muốn tiết kiệm 30% chi phí so với thị trường nhưng vẫn đảm bảo Uy tín – Chất lượng – Nhanh gọn không? Sửa Nhà Nắng Xanh sẽ làm được điều đó và cam kết sẽ mang đến cho quý khách không gian sống mới thật hoàn hảo, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được nhận những tư vấn, bảng báo giá sửa nhà miễn phí.

Sửa chữa nhà cũ Kinh nghiệm sửa nhà cũ Sửa chữa nhà cũ hay đập đi xây lại. iệc sửa chữa dựa trên khung nhà cũ sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian hơn
4.85 sao của 2114 đánh giá
Sửa chữa nhà cũ
Sửa chữa nhà cũ
Tư vấn xây nhà Sửa nhà 0966.502.743 (028) 667 555 29 Lầu 3 243 Huỳnh Văn Bánh, F.12, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Quy trình làm việc tại nắng xanh

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi

Nắng Xanh là một đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nhà, xây nhà mới, sửa chữa nhà, thi công nội thất. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, Nẵng Xanh sở hữu một đội ngũ kiến trúc sư và đội ngũ thợ lành nghề. Có năng lực chuyên môn cao, Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những giá trị thiết thực.

Liên hệ với chúng tôi
Liên hệ với chúng tôi

Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi nhanh chóng nhất qua số HOTLINE 0966.502.743 Email hoặc Hộp Chat...

1
Khảo sát - Báo giá
Khảo sát - Báo giá

Sau khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát thực tế công trình...

2
Tiến hành thi công
Tiến hành thi công

Sau khi khách hàng đồng ý với báo giá, chúng tôi sẽ tiến hành thi công công trình với quy...

3
Kiểm tra bàn giao
Kiểm tra bàn giao

Chúng tôi tiến hành kiểm tra, hoàn thiện dự án & tiến hành bàn giao cho khách hàng

4
0966.502.743