Xu hướng thiết kế văn phòng

Không gian làm việc được thiết kế theo phong cách tối giản nhưng không kém phần hiện đại.
Nơi làm việc là nơi cần được đầu tư thiết kế tỉ mĩ và tinh tế vì một nơi làm việc thoải mái rộng rãi sẽ mang đến nhiều nguồn cảm hứng cho nhân viên. Làm tăng hiệu suất trong công việc mang lại nhiều thành công cho doanh nghiệp. Trong bài viết này NẮNG XANH xin được chia sẻ cho bạn về ý tưởng thiết kế văn phòng do các Kiến Trúc Sư thực hiện trong thực tế.

Với ý tưởng thiết kế văn phòng để phục vụ cho nhân viên. Các Kiến Trúc Sư đã tạo ra một không gian mở nơi mà nhân viên có thể làm việc với hiệu suất tốt nhất nhưng vẫn có thể giao tiếp và thảo luận được với nhau.

Xu hướng thiết kế văn phòng

Xu hướng thiết kế văn phòng

Bước đầu tiên các Kiến Trúc Sư đã lựa chọn mở rộng khu vực sàn nhà. Xem xét độ dày của sàn sẽ như thế nào ảnh hưởng tới trải nghiệm của nhân viên vì thế kiến trúc sư đã xây dựng lại sàn nhà mỏng nhưng vẫn chắc chắn. Họ cố gắng tích hợp một số cấu trúc với tường sắp xếp lại các cột trụ một cách hợp lý để có thể trang trí ánh sáng cho phòng.

Cuối cùng sàn nhà được thiết kế với độ dày là 150mm tách không gian thành hai tầng mỗi tăng được thiết kế với chiều cao thích hợp.

Xu hướng thiết kế văn phòng

Xu hướng thiết kế văn phòng

Khu vực lễ tân là bộ mặt của công ty thể hiện sự chuyên nghiệp trong công ty. Do đó các Kiến Trúc Sư đã xây dựng nên một khu vực lễ tân thật sự sáng tạo mang lại sự sáng sủa, thoải mái cho những khách hàng bước tới công ty thể hiện vẻ đẹp của chủ nghĩa tối giản. Để cân bằng các Kiến Trúc Sư đã thêm vào một số đồ trang trí trong khu vực lễ tân nhằm tạo bầu không khí năng động và thư giãn.
Nét thẩm mỹ trong không gian được chứng minh quan việc sử dụng màu sắc. Thảm màu xanh lam đem lại cảm giác thư thái bình tĩnh, văn phòng màu đỏ đem lại sự đam mê, trong khi những cây xanh đem lại cảm giác tự nhiên cho căn phòng.

Xu hướng thiết kế văn phòng

Xu hướng thiết kế văn phòng

Lấy niềm cảm hứng chủ đề là “Rừng” khu vực phát triển ý tưởng được xây dựng khác biệt hơn so với các khu khác. Để đem lại cảm giác thoải mái, thư thả, gợi nhớ về sự ngây thơ khi còn trẻ. Các Kiến Trúc Sư đã đặt một chiếc ghế hình khúc gỗ, một tấm thảm với họa tiết vân gỗ, một chú gấu sofa đang ngủ, và đèn tường hình chú khỉ.
Sự kết hợp táo bạo và khéo léo của những yếu tố này có tính dẫn dắt để khuyến khích nhân viên có những suy nghĩ sáng tạo khong và châm ngòi nguồn cảm hứng và sáng tạo trong các cuộc thảo luận nhóm.
Đối với việc chiếu sáng, các Kiến Trúc Sư chọn sử dụng đèn sàn thay vì nguồn sáng điểm, tạo ra ánh sáng mềm và rực rỡ, khiến mọi người cảm thấy thoải mái và ấm cúng.

Xu hướng thiết kế văn phòng

Các Kiến Trúc Sư chú trọng đến việc thiết kế một khu vực giải trí trong văn phòng. Ghế dài và ghế sofa đặc biệt, kết hợp với quầy bar, cho phép nhân viên nghỉ ngơi vào giờ trưa và có nhiều sự giao tiếp hơn.
Trong  môi trường thư giãn như vậy, các đội khác nhau có thể giao tiếp tự do và tạo ra tranh luận về ý tưởng ở mức độ sâu. Khu vực giải trí có sử dụng màu sắc hiện đại và sống động, tạo ra một bầu không khí thư giãn và vui vẻ.

Xu hướng thiết kế văn phòng

Để tạo ra một khu vực văn phòng mở, nhóm thiết kế thiết lập cả không gian làm việc độc lập và không gian làm việc chung, để nhân viên có thể chọn cách làm việc phù hợp với sở thích của họ.
Thiết kế như vậy giúp tạo điều kiện giao tiếp trực tiếp và trao đổi kiến thức chuyên môn giữa các nhân viên, nâng cao khả năng thích nghi với môi trường thay đổi và tăng cường động lực làm việc, từ đó nâng cao hiệu quả công việc.
Đối với chỗ ngồi, các Kiến Trúc Sư đã chọn ghế văn phòng làm việc theo phương châm làm cho nhân viên cảm thấy thoải mái và tràn đầy năng lượng. Đối với thiết kế chiếu sáng trong mỗi văn phòng độc lập, các Kiến Trúc Sư nội thất và ánh sáng đã thực hiện một nỗ lực mới.

Xu hướng thiết kế văn phòng

Trái ngược với việc lắp đặt các thiết bị chiếu sáng trên trần nhà, họ quyết tâm sử dụng các bộ đèn đứng tự do. Giải pháp như vậy không chỉ cho trần nhà một cái nhìn đơn giản và sạch sẽ mà còn đảm bảo ánh sáng mềm mại và dễ chịu. Nhiệt độ màu trung bình của ánh sáng là 4000k, tạo ra môi trường làm việc sáng sủa và dễ chịu.
Tuy nhiên, trong khu vực làm việc chung, không được phân chia bởi sàn nhà, các Kiến Trúc Sư đã sử dụng một giải pháp chiếu sáng khác. Với không gian chiều cao hợp lý, đèn bàn được sử dụng để đảm bảo đủ ánh sáng.

Xu hướng thiết kế văn phòng

Xu hướng thiết kế văn phòng

Hơn nữa, máy rửa tường cũng được sử dụng trong khu vực làm việc chung, để loại bỏ rêu và bụi bẩn làm cho kết cấu tinh tế trên tường nổi bật và tươi mới hơn.

Xu hướng thiết kế văn phòng

Xu hướng thiết kế văn phòng

Trong văn phòng CEO, các Kiến Trúc Sư đặt một tấm thảm có kích thước nhỏ trên sàn nhà có những đường nét tinh tế tương tác với các dải ánh sáng, thể hiện một giai điệu mềm mại và thư giãn. Bên cạnh đó, bức tường cây xanh kết hợp với ánh sáng mặt trời xuyên qua cửa sổ, đem lại sức sống tươi mới cho cả phòng.

Xu hướng thiết kế văn phòng

Xu hướng thiết kế văn phòng

Xu hướng thiết kế văn phòng

Phòng trò chơi được lấy điểm nhấn là màu vàng rực rỡ. Nó được trang bị với những chiếc ghế hình lá lớn và nhỏ, bàn hình cỏ ba lá, ghế sofa kiểu Zen, hình nền dễ thương với hoa văn chuối, cũng như màn hình chiếu thông minh. Không gian trò chơi cho phép nhân viên giải trí và thư giãn sau giờ làm việc.

Xu hướng thiết kế văn phòng

Xu hướng thiết kế văn phòng

Xu hướng thiết kế văn phòng

Xét về tính thực tế, cả ba văn phòng quản lý độc lập được thiết kế theo phong cách tối giản, với tất cả các đồ trang trí và cấu trúc được sắp xếp theo cách phối hợp và tích hợp. Các Kiến Trúc Sư khéo léo sử dụng đầy đủ các yếu tố trong không gian để phục vụ các chức năng lưu trữ.
Các hộp lưu trữ ẩn giữ bên dưới bàn làm cho bàn trở nên gọn gàng sạch sẽ. Chiếc ghế hình con cáo nhỏ, ghế kẹo và ghế hình chiếc lá lớn trong mỗi văn phòng quản lý cùng nhau thể hiện trải nghiệm thị giác đa dạng và ấn tượng.

Xu hướng thiết kế văn phòng

Đối với phòng hội thảo, các Kiến Trúc Sư sử dụng đầy đủ tông màu trung tính để tối ưu hóa trải nghiệm hình ảnh. Bên cạnh đó để cải thiện hiệu quả của cuộc họp một chiếc bàn dài được đặt bên trông. Rãnh chữ nhật trên bàn có chức năng lưu giữ các dây cáp điện để tránh sự lộn xộn của các dây bày bừa trên bàn.
Tất cả các đèn đều tập trung vào bàn. Hơn nữa, một TV màn hình phẳng thông minh được gắn trên tường, cung cấp một cách thức mới và thuận tiện cho nhân viên thuyết trình và cho phép họ viết trên màn hình.
Với các đèn chiếu sáng hướng lên trên trần nhà làm cho không gian trở nên thoải mái mặc dù với chiều cao giới hạn.

Xu hướng thiết kế văn phòng

Các Kiến Trúc Sư cho rằng một tâm trạng tốt cải thiện hiệu quả làm việc và không gian làm cho mọi người cảm thấy thoải mái là định hướng tốt nhất. “Không gian không phải chủ yếu là một vật chứa đồ vật mà là nơi ở cho ý thức của con người.

Xu hướng thiết kế văn phòng

Xu hướng thiết kế văn phòng

Nắng Xanh vừa là đơn vị chuyên thiết kế nội thất văn phòng, vừa là nhà cung cấp các sản phẩm nột thất văn phong chuyên nghiệp. Nếu bạn đang có ý định thiết kế hay sửa chữa lại văn phòng công ty, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Kết quả: 4.8/5 - (2110 phiếu)

 • Ý tưởng thiết kế phòng bếp thông minh

  1. Các ngăn kéo ở đảo bếp Một món đồ nên có nhiều công dụng khác nhau, bạn hãy để đảo bếp có thêm chức năng chứa đồ. 2. Hệ tủ kệ xung quanh bếp nấu Khi đóng kín các cánh cửa tủ, bạn sẽ có một không gian trang nhã. Ẩn giấu bên trong là rất nhiều các loại đồ ăn thức uống cùng dụng cụ cần thiết cho một bà nội trợ đảm đang. 3....

 • Những ý tưởng thiết kế lại phòng bếp nhàm chán trở nên sinh động hơn

  Những cách giúp cho nhà bếp nhàm chán của bạn trở nên sinh động và thu hút. Trang trí nhà bếp là cả một quá trình tinh tế. Ngoài các không gian khác thì nhà bếp cho thấy sự ấm cúng trong ngồi nhà mà bạn đang sống. Tuy nhiên việc trang trí nhà bếp không bao giờ là dễ khi mà bạn đã sử dụng hầu hết ngân sách vào...

 • Gợi ý Chọn Mẫu Sàn Nhà Đẹp Và Phù Hợp Với Căn Nhà Bạn

  Từ trước đến nay, chúng ta đã quá quen thuộc với những mẫu sàn nhà lát gạch nền truyền thống hay sàn gỗ khó khăn trong việc giữ gìn.Tại sao không thử xây nhà mới của bạn với những ý tưởng thiết kế sàn nhà sau đây từ NẮNG XANH, tạo nên một không gian sống mới lý tưởng hơn cho bạn. Sơn sàn nhà màu sắc và cá tính Hãy thổi...

 • Những ý tưởng thiết kế phòng bếp theo không gian mở hiện đại

  Những thiết kế và ý tưởng về khái niệm phòng bếp mở Nếu để ý trong quá trình lịch sử phát triển của nhà bếp thì điều đáng nhận thấy nhất chính là cách phân vùng không gian bếp trong nhà. Do không gian chức năng nghiêm ngặt, nhà bếp thường được đặt ở phía sau nhà hoặc bên dưới tất cả các phòng khác ở tầng hầm (nếu là...

 • Thiết kế phòng làm việc tại nhà

  8 bước để thiết kế một không gian làm việc tại nhà hoàn hảo. Ngôi nhà chính là lâu đài của bạn, nhưng nó cũng có thể là trung tâm kinh doanh của bạn, hoặc một nơi làm việc phụ nếu bạn thường xuyên mang về nhà làm việc. Nếu đã là  vua hoặc nữ hoàng trong lâu đài của mình, bạn có thể tùy ý thiết kế và trang trí một...

 • Thiết Kế Nhà Chung Cư Đẹp Nhờ Kết Hợp Với Cửa Kính

  Nếu bạn có khả năng thiết kế đầy sáng tạo thì một chung cư bình thường cũng có thể biến thành nơi mơ ước của nhiều người vì sự sang trọng và vẻ đẹp mà nó mang lại. Một cô gái sống tại chung cư đã biến căn hộ chung cư của mình trở nên lung linh hơn nhờ thiết kế nội thất chung cư kế hợp với những tấm cửa kính tạo nên sự cuốn hút mới lạ. Thay vì sử...

Gọi cho tôi