• Hotline: 0966.502.743
 • sales@nangxanh.vn
Xây dựng nắng xanh
Xây dựng nắng xanh

Người sinh năm Canh Tuất 1970 có số giàu sang, phú quý, cuộc sống an nhàn. Để phát huy vận mệnh tốt đẹp của mình, người tuổi này cần lưu tâm tới việc thiết kế nội thất phòng bếp có hướng hợp phong thủy, giúp thu hút tài lộc, hanh thông vận khí. Bếp là nơi giữ lửa cho gia đình. Không nói quá khi cho rằng, đây chính là nơi ấm áp nhất trong căn nhà, là nơi khởi nguồn mọi thứ liên quan đến tiền tài, địa địa, công việc và cuộc sống của gia chủ.

Người sinh năm 1970 tuy có vận mệnh giàu sang nhưng tính tình bốc đồng, hay nóng nảy, bảo thủ. Vì vậy, căn bếp là nơi giữ lửa trong nhà cần được thiết kế hợp phong thủy giúp điều hòa mọi thứ, át chế cảm xúc, thu hút tài vận tốt đẹp cho gia chủ.

Hướng bếp tuổi Canh Tuất

Hướng bếp tuổi Canh Tuất

Tuổi Canh Tuất 1970 có số giàu sang quan trường. Người tuổi này thường bôn ba, vất vả lúc trẻ, và yên ấm khi về già. Người tuổi Canh Tuất thông minh, biết nhìn xa trông rộng, có mưu lược, suy nghĩ khoáng đạt, công minh, chính trực nhưng bản tính có nóng nảy, bốc đồng.

 • Người sinh năm 1970 có quẻ mệnh: Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Thoa xuyến kim (Vàng trang sức), mang mệnh Kim.

Màu tương sinh với mệnh Kim: màu vàng, màu trắng thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim).  Màu tương khắc với mệnh Kim: màu hồng, màu đỏ, đây là những màu ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim. 
Hướng bếp tuổi Canh Tuất nên chọn là hướng Nam, Đông Nam, Bắc và Đông. Hướng xấu là: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Hướng đặt bếp nấu: Hướng nhà bếp đóng vai trò rất quan trọng trong việc cân bằng phong thủy sự vật trong một ngôi nhà. Bếp nấu không chỉ là nơi “giữ lửa”, cung cấp bữa ăn nuôi sống gia đình. Không gian còn quyết định đến sự thịnh vượng hoặc tác động nguy hiểm đến gia đình. Xác định hướng tốt để xây dựng bếp mang đến sức khỏe và tài lộc. 

Hướng tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Nam Nam
Thiên Y Bắc Bắc
Diên Niên Đông Nam Đông Nam
Phục Vị Đông Đông

Hướng bếp tuổi Canh Tuất Nam mang có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh). Nhìn về các hướng tốt Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí).Chậu rửa, khu phụ là nơi xả trôi những điều không may mắn. Nên đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh).

Hướng bếp tuổi Canh Tuất Nữ mang có thể đặt bếp tọa các hướng Nam, Bắc, Đông Nam, Đông

Hướng nhà tuổi Canh Tuất nam 1970 nên chọn đặt bếp theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Hiểu đơn giản hơn là xây bếp nấu tại vị trí xấu nhưng nhìn về hướng tốt lành. Gia chủ nên lưu ý cách xác định hướng nhà chuẩn xác cho từng loại bếp. Chẳng hạn như bếp ga được dùng thông dụng nhất sẽ có hướng chính là hướng chốt vặn để bật lửa lên. Cụ thể như sau:

 • Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam: Gia chủ tuổi Tuất mệnh Kim nên chọn hướng này để đặt bếp an toàn. Đông Nam được xem là Diên Niên phù hợp cho người sinh năm 1970. Nhờ tọa đúng vị trí mang đến cuộc sống gia đình hạnh phúc. Con cháu ông bà sống hòa thuận cùng nhau và thường gặp điều may mắn, thuận lợi. 
 • Tọa Tây hướng Đông: Tương ứng với Phục Vị và được xem là hướng nhà tuổi Canh Tuất 1970 cực tốt. Mang đặc điểm của cung trấn tĩnh, bình yên mở ra cơ hội xây dựng cuộc sống viên mãn. Gia chủ sinh năm 1970 sẽ gặp được mối lương duyên suôn sẻ gắn bó lâu dài. 
 • Tọa Bắc hướng Nam: Phương vị tương ứng với cung Sinh Khí có tác dụng thu hút vượng khí cho gia đình. Nhờ đó mà gia chủ thuận lợi phát triển sự nghiệp, sức khỏe dồi dào, con đường thăng tiến rộng mở. 
 • Tọa Nam hướng Bắc: Hướng Bắc chính là Thiên Y soi chiếu cuộc đời cho gia chủ. Đặt bếp đúng hướng nhà hợp tuổi Canh Tuất tăng thêm thịnh vượng và hạnh phúc. Đồng thời gặp được nhiều quý nhân tương trợ lúc khó khăn. Cuộc sống đạt được trạng thái viên mãn, đủ đầy. 

Tại sao phải chú trọng thiết kế bếp hợp hướng phong thủy?

Mỗi căn phòng trong ngôi nhà đều có những chức năng riêng. Bếp cũng vậy. Căn bếp không đơn giản chỉ là nơi nấu ăn mà còn là nơi các thành viên trong gia đình tập trung nhiều lần nhất trong nhà, ít nhất là 3 lần/ ngày. Bếp là nơi giữ lửa cho gia đình, giữ nguồn hạnh phúc, êm ấm cho ngôi nhà và là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau.

Căn bếp là nơi nổi lửa, liên quan đến yếu tố hỏa, nơi chứa nguồn nước - thủy. Vì vậy việc thiết kế bếp hợp phong thủy là điều cần thiết. Căn bếp thiết kế hợp lý sẽ giúp công việc nội trợ được thuận lợi, phong thủy tốt giúp cuộc sống gia đình êm ấm, thuận hòa.

Lưu ý khi bố trí nhà bếp tuổi Canh Tuất 1970

 • Đặt chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước ở các hướng xấu như: hướng Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Bắc (Ngũ Quỷ). Đây là nơi xả trôi những điều không may mắn.
 • Tránh để cửa của bếp nấu đối diện với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa của nội thất phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.
 • Không nên đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.
 • Cũng không nên đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ làm bẩn nguồn thức ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe. 
 • Tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang sẽ khiến gia chủ hao tài tốn của. Gian bếp cần có ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.
 • Nơi đặt bếp phải kín gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. 
 • Càng không được dặt bếp trên giếng nước, hầm rút. Những vị trí này thướng rất xấy, dễ khiến gia đình mất hoà khí.
 • Máy máy hút khói, mùi phải đặt ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

Gian bếp là nơi giữ lửa hạnh phúc trong ngôi nhà vì vậy nó có vai trò quan trọng trong mỗi gia đình. Người sinh năm 1970 khi khiết kế bếp cần lưa ý đặt đúng hướng hợp với phong thủy bản mệnh của mình và tránh được những xung khắc, giúp thu hút vận khí tốt cho ngôi nhà.

Những điểm nổi bật trong bản mệnh người tuổi Canh Tuất 1970

Tuổi Canh Tuất 1970 có số giàu sang quan trường. Người tuổi này thường bôn ba, vất vả lúc trẻ, và yên ấm khi về già. Người tuổi Canh Tuất thông minh, biết nhìn xa trông rộng, có mưu lược, suy nghĩ khoáng đạt, công minh, chính trực nhưng bản tính có nóng nảy, bốc đồng.

Người sinh năm 1970 có quẻ mệnh: Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh; Ngũ hành: Thoa xuyến kim (Vàng trang sức), mang mệnh Kim.

Màu tương sinh với mệnh Kim: màu vàng, màu trắng thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim).  Màu tương khắc với mệnh Kim: màu hồng, màu đỏ, đây là những màu ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim. 
Hướng tốt là các hướng: Nam, Đông Nam, Bắc và Đông. Hướng xấu là: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Màu sắc nội thất bếp phù hợp tuổi Canh Tuất 1970

Gia chủ tuổi Canh Tuất nên chọn nội thất của bếp có màu vàng (hành Thổ hợp với mệnh Kim) như đồ gỗ, nhựa màu vàng. Hoặc chọn nội thất màu ánh kim như đồ bằng inox kết hợp mặt đá, gạch men, nhựa tổng hợp…

Lưu ý dù nội thất bằng vật liệu gì thì cũng nên chọn loại có bề mặt nhẵn và bóng vừa phải giảm các chi tiết rối mắt và tránh nhiều khe hốc khó làm vệ sinh. Với màu vàng thì nên chọn gam màu vàng nhẹ, tránh màu vàng quá rực rõ, màu trắng thì chọn những món nội thất phù hợp.

Hướng bếp tuổi Canh Tuất Nam Nữ hướng bếp cho gia chủ 1970

Người sinh năm 1970 nên chọn nội thất nhà bếp màu trắng hoặc vàng

Cách bố trí hướng bếp tuổi Canh Tuất 1970

Thiết kế và thi công nội thất phòng bếp cho gia chủ tuổi Canh Tuất 1970 thì điều dầu tiên phải lưu ý là hướng bếp. Hướng hợp phong thủy của tuổi là nên chọn một trong các hướng tốt: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị).

Bếp là nơi liên quan đến sức khỏa của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, khi thiết kế nội thất cần chú ý chọn hướng hợp với bản mệnh của gia chủ. Theo quan niệm toạ hung hướng cát thì bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Hướng bếp được chọn là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Trong thi công nội thất người tuổi Canh Tuất nên đặt bếp ở các hướng Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Bắc (Ngũ Quỷ) nó có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt lành. Bếp có hướng nhìn về phía Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị), đây là những hướng tốt, giúp tránh được điều xấu và thu hút sinh khí, tài vận cho gia đình.

Thông tin gia chủ sinh năm Canh Tuất 1970

 • Năm sinh: Canh Tuất 1970
 • Năm sinh dương lịch: Từ ngày 4/2/1970 đến ngày 3/2/1971
 • Mệnh: Kim
 • Tương sinh: Kim sinh Mộc
 • Tương khắc: Kim khắc Thổ
 • Ngũ hành: Thoa xuyến Kim (tức là Vàng trang sức)
 • Quẻ mệnh:
  • Nam mạng: Cung Chấn (hành Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh
  • Nữ mạng: Cung Chấn (hành Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh
 • Tính cách: Gia chủ tuổi Canh Tuất cho đầu óc tính toán khôn minh và cách ứng xử khéo léo trong cuộc sống. Tinh thần nhiệt huyết và tấm lòng gan dạ đã giúp họ vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Xác định đúng nét tính cách giúp gia chủ chọn được hướng nhà tuổi Canh Tuất 1970 như ý.
 • Sự nghiệp: Hầu như những ai sinh năm 1970 đều có trách nhiệm và thái độ làm việc rất tốt. Khả năng kiên trì không ngại gian truân giúp họ đạt nhiều mục tiêu lớn. Gia chủ tuổi Canh Tuất có con đường công danh thăng tiến rất sớm. Nhưng cần xác định đúng hướng nhà tuổi 1970 để củng cố sự nghiệp vững chắc.

Cách tính cung mệnh tuổi Canh Tuất

Cách tính cung mệnh dựa theo năm sinh âm lịch bằng việc tính tổng các chữ số của năm sinh rồi đem chia cho 9. Có 2 trường hợp:

 • Trường hợp 1: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả.
 • Trường hợp 2: Nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.

Cách tính cung mệnh tuổi Canh Tuất

Gia chủ sinh năm 1970 thì có cách tính sau đây: Cách tính: 1+ 9 + 7 + 0 = 17 : 9 = 1 dư 8.

 • Nếu bạn là Nam Canh Tuất sinh năm 1991 tra cứu thuộc cung Chấn.
 • Nếu bạn là Nữ Canh Tuất sinh năm 1991 tra cứu thuộc cung Chấn.

Sửa Nhà Nắng Xanh chuyên cải tạo nhàsửa chữa nhà bếp...Quý Khách Hàng có nhu cầu liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan
Cách bố trí bếp trong căn hộ chung cư

Cách bố trí bếp trong căn hộ chung cư

Ông cha ta xưa nay vốn cho rằng Bếp là đại diện cho Táo Quân- thần bếp núc. Do...
Xem chi tiết
Sửa nhà nâng nền phòng bếp cao hơn nền phòng khách có tốt không

Sửa nhà nâng nền phòng bếp cao hơn nền phòng khách có tốt không

Nhiều người cho rằng không nên mê tín tin vào những vấn đề trong phong thủy nhưng...
Xem chi tiết
Các kiểu đặt bếp đại kỵ

Các kiểu đặt bếp đại kỵ

Vị trí đặt bếp sẽ phụ thuộc vào bản vẽ, thiết kế và phong cách kiến trúc của...
Xem chi tiết
Hướng bếp tuổi Tân Hợi

Hướng bếp tuổi Tân Hợi

Hy vọng, bài viết không những giúp bạn tìm được hướng bếp tuổi Tân Hợi mà...
Xem chi tiết
Hướng bếp tuổi Nhâm Tý

Hướng bếp tuổi Nhâm Tý

Hướng bếp tuổi Nhâm Tý ảnh hướng rất nhiều đến phong thủy và cuộc sống gia đạo,...
Xem chi tiết
Hướng bếp tuổi Giáp Dần

Hướng bếp tuổi Giáp Dần

Người tuổi Giáp Dần 1974 có bản tính phúc đức hiền lành nhưng chịu nhiều tai...
Xem chi tiết
Áp dụng 7 yếu tố phong thủy nhà bếp

Áp dụng 7 yếu tố phong thủy nhà bếp

Ngoài vị trí, nhà bếp cần áp dụng thêm một số yếu tố phong thủy nữa để...
Xem chi tiết
Hướng bếp tuổi Ất Mão

Hướng bếp tuổi Ất Mão

Bên cạnh việc chọn hướng nhà tuổi Ất Mão 1975 tốt hợp phong thủy, gia chủ cần...
Xem chi tiết

Quy trình làm việc tại nắng xanh

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi

Nắng Xanh là một đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nhà, xây nhà mới, sửa chữa nhà, thi công nội thất. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, Nẵng Xanh sở hữu một đội ngũ kiến trúc sư và đội ngũ thợ lành nghề. Có năng lực chuyên môn cao, Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những giá trị thiết thực.

Liên hệ với chúng tôi
Liên hệ với chúng tôi

Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi nhanh chóng nhất qua số HOTLINE 0966.502.743 Email hoặc Hộp Chat...

1
Khảo sát - Báo giá
Khảo sát - Báo giá

Sau khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát thực tế công trình...

2
Tiến hành thi công
Tiến hành thi công

Sau khi khách hàng đồng ý với báo giá, chúng tôi sẽ tiến hành thi công công trình với quy...

3
Kiểm tra bàn giao
Kiểm tra bàn giao

Chúng tôi tiến hành kiểm tra, hoàn thiện dự án & tiến hành bàn giao cho khách hàng

4

4.85 sao của 1480 đánh giá
Hướng bếp tuổi Canh Tuất
Hướng bếp tuổi Canh Tuất
Phòng bếp 0966.502.743 (028) 667 555 29 Lầu 3 243 Huỳnh Văn Bánh, F.12, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
0966.502.743