• Hotline: 0966.502.743
 • sales@nangxanh.vn
Xây dựng nắng xanh
Xây dựng nắng xanh

Người tuổi Giáp Dần 1974 có bản tính phúc đức hiền lành nhưng chịu nhiều tai tiếng thị phi. Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày cần biết cách hóa giải phong thủy thì sẽ giảm bớt được những điều không hay. Đặc biệt là trong phong thủy gia trạch, nhất là việc xây dựng và thiết kế nội thất phòng bếp phải xem phương hướng sao cho phù hợp nhất với gia chủ để hóa điềm dữ thành lành.

Hướng bếp tuổi Giáp Dần

Hướng bếp tuổi Giáp Dần

Người sinh năm 1974 dễ gặp điều thị phi cho nên việc thiết kế hướng bếp phải đúng phong thủy để hóa giải những điều xấu.

Theo quan niệm phong thủy, Hướng bếp tuổi Giáp Dần hướng tốt cho phòng bếp là hướng Đông Bắc, hướng Nam, Tây và các hướng xấu là các hướng quay lưng với hướng nhà. Hướng đặt bếp phải có sự tương ứng giữa của và chiều cao của nhà, đây là yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế nhà bếp.

Hướng bếp được hiểu chính là mà người nấu ăn khi đứng nấu ngoảnh về hướng đó. Đặt đúng theo hướng của người bếp chính trong nhà để gia đình hòa thuận, sung túc và nhất là loại bỏ bệnh tật, đau yếu ...

Hướng bếp tuổi giáp dần nam mạng 1974: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị).

Hướng bếp tuổi giáp dần nữ mạng 1974 : Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y),  Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị).

Theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” khi lựa chọn hướng bếp. Vị trí của bếp phải đặt ở hướng xấu còn hướng bếp phải hướng ra hướng tốt. Bởi ngọn lửa được sinh ra từ bếp thường mang luồng khí dương có thể điều hòa các loại khí bất lợi có trong ngôi nhà cũng như cải thiện phong thủy:

Hướng Bếp Nam Mạng Nữ Mạng
Sinh Khí Tây Nam Tây Bắc
Thiên Y Tây Bắc Tây Nam
Diên Niên Tây Đông Bắc
Phục Vị Đông Bắc Tây

Cụ thể, nếu là nam gia chủ tuổi Giáp Dần thuộc Tây Tứ Mệnh. Sau khi xác định được hướng tốt, chiếu sang ta xác định được tọa hung ứng với hướng tốt đó. Cụ thể:

 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: Hướng Sinh Khí mang đến lộc tài và vượng khí cho gia đình mở ra con đường phát triển cả sự nghiệp và tình cảm cho người tuổi Giáp Dần. Sau khi lập gia đình, sinh con đẻ cái thì công việc càng phất lên như diều gặp gió. Cuộc sống no đủ mỗi ngày tạo nên nhiều tiếng cười vui vẻ cho ngôi nhà.
 • Tọa Đông hướng Tây: Trong danh sách Bát Trạch, hướng này được xem là Phục Vị đối với gia chủ mệnh Giáp Dần. Tượng trưng cho cung trấn tĩnh, bình yên giúp gia chủ xây dựng tổ ấm viên mãn. Đồng thời, hướng Tây có thể không chế các thói xấu xuất hiện tại phương Đông thuộc cung Tuyệt Mệnh. 
 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam: Tương ứng với hướng Thiên Y trong bản ngũ hành Bát Trạch. Do vậy, gia chủ nên cân nhắc để xây nhà bếp chuẩn phong thủy. Nhờ vào phúc khi ngôi nhà làm tăng thêm tuổi thọ cho gia chủ. Căn bếp sạch sẽ, an toàn, hóa giải được các mối nguy hiểm có thể gây hại đến gia đình. 
 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc: Tượng trưng cho phúc khí toát ra từ Bát Trạch Diên Niên. Cuộc sống gia đình hòa thuận cùng nhau trải qua những ngày tháng êm ấm và ít sóng gió. Đây chính là những lý do gia chủ nên xác định hướng bếp tuổi Giáp Dần phù hợp. 

Vị trí đặt bếp tuổi Giáp Dần 1974

Thi công nội thất phòng bếp đẹp nên đặt tại cung xấu nhìn về hướng tốt. Đó là, đặt bếp ở hướng Bắc (cung Ngũ Quỷ); Đông (cung Lục Sát); Đông Nam (cung Tuyệt Mệnh); Nam (cung Hoạ Hại) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà. Đồng thời nhìn về các hướng: Tây Bắc (Thiên y): Gặp thiên thời được che chở; Đông Bắc (Phục vị ): Được sự giúp đỡ; Tây (Diên niên): Mọi sự ổn định; Tây Nam (Sinh khí): Phúc lộc vẹn toàn.

Vị trí này có nghĩa là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về phương lành để bếp nấu có thể hỗ trợ áp chế những luồng khí gây bất lợi cho gia chủ. Lửa bếp sinh ra khí dương có thể điều hòa các loại khí bất lợi khác, giúp cải thiện được phong thủy của căn nhà một cách rất hiệu quả. 

Màu sắc nội thất nhà bếp tuổi Giáp Dần 1974

Gia chủ sinh năm Giáp Dần 1974 thuộc bản mệnh Đại Khê Thủy (tức mệnh Thủy) do đó khi chọn nội thất nhà bếp hay thi công nội thất phòng ngủ thì nên chọn màu thiên về gam đen hoặc xanh đen tương ứng với mệnh Thủy. Tránh dùng các màu thiên về màu nâu vì đây là màu tương ứng với mệnh Thổ khắc với Thủy.

Đồ nội thất nhà bếp bằng gỗ, nhựa với thiết kế đẹp mắt, hiện đại, có ga, màu xanh có rất nhiều mẫu để gia chủ lựa chọn. Gam màu xanh được biến tấu với màu mắc nhẹ nhàng, tinh tế, phù hợp với không gian nhà bếp. Gam màu xanh mát tạo không gian thoáng, đẹp và hiện đại cho căn bếp thêm đẹp và cuốn hút, là nơi mọi thành viên trong nhà được quây quần mỗi bữa cơm.

Hướng bếp tuổi Giáp Dần Nam Nữ hướng bếp cho gia chủ 1974

Người sinh năm 1974 hợp với nội thất các gam màu xanh đen

Bố trí nhà bếp tuổi Giáp Dần 1974

Trong thi công nội thất bếp phải được đặt ở vị trí cao ráo, thoáng khí, tránh xa những góc nhọn và không đặt bếp dưới xà ngang trong nhà để không có gì cản trở con đường làm ăn của chủ nhân.

Bếp không được đặt đối diện với cửa chính, tức là từ cửa chính có thể nhìn thấy bếp, như thế dễ khiến gia đình hao tài tốn của, gặp điều thị phu. Bếp cũng không được đặt bếp ở hướng Bắc vì gió từ hướng Bắc sẽ làm tắt lửa trong bếp khiến gia đình không hòa thuận, sung túc.

Bếp không được đặt đối diện hoặc gần nhà vệ sinh, để tránh không bị các mùi xú uế hay vi khuẩn làm bẩn không gian, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, gia đình của bạn.

Tránh đặt bếp ở gần hay đối diện thiết kế phòng ngủ. Bởi bếp là nơi nấu nướng, sinh ra nhiều mùi, khí, đặt gần phòng ngủ sẽ khiến không khí ngột ngạt, bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến giấc ngủ của mọi người.

Hướng bếp tuổi Giáp Dần Nam Nữ hướng bếp cho gia chủ 1974

Đặt hướng bếp hợp phong thủy sẽ giúp thu hút vượng khí

Bố trí nội thất cho bếp tuổi Giáp Dần 1974

Bếp tượng trưng cho mệnh Hỏa, Hỏa khắc Thủy, nên khi thiết kế nội thất bạn nên tránh để hai yếu tố này quá gần nhau. Những yếu tố có nướ như: bồn rửa bát, bể cá, máy giặt, vòi nước, ấm dun hay tủ lạnh không nên đặt quá gần bếp. Để đơn giản hóa cách bố trí nội thất nhà bếp, bạn nên áp dụng theo nguyên lý: bếp - tủ lạnh - bồn rửa bát tạo thành một hình tam giác.

Nên đặt thêm chậu cây xanh ở phía Nam của gian bếp để cây hút bớt mùi thức ăn, làm sạch bầu không khí và tạo không gian xanh mát, gần gũi với tự  nhiên trong căn nhà. Đặt cây có lá rộng ở hướng Đông để chiêu tài, thu hút vượng khí, may mắn cho gia đình. Nhớ đặt một chậu hoa hay bình hoa có màu đỏ ở gần tủ lạnh sẽ mang lại ý nghĩa giữ gìn sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Nhà bếp là nơi các thành viên trong gia đình trường xuyên xum họp, tụ tập ăn uống. Vì vậy, không gian này cần đảm bảo đầy đủ nguồn sáng tạo hiệu ứng tích cực đến chất lượng bữa ăn và tinh thần của các thành viên trong gia đình. Bếp nên có không gian thoáng, có cửa sổ ở hướng đông để có ánh sáng tự nhiên chiếu vào, vừa tạo sự thoáng đãng, khô sạch vừa giúp loại bỏ các loại mùi sản sinh trong quá trình đun nấu.

Nên sử dụng máy hút mùi và quạt thông gió để đảm bảo cho sự lưu thông không khí trong nhà bếp. Các thiết bị này sẽ hỗ trợ đắc lực việc hút mùi hôi từ khói và thức ăn, đồng thời giúp hạ thấp nhiệt độ của căn bếp.

Luôn giữ cho nhà bếp sạch sẽ, khô thoáng vừa khiến không gian sống thêm chất lượng, bữa ăn ngọn miệng vừa giúp xua tan đi nguồn năng lượng xấu tích tụ.

Thông tin gia chủ sinh năm 1974

 • Năm sinh: Giáp dần 1974
 • Năm sinh dương lịch: Từ ngày 4/2/1974 đến 3/2/1975
 • Mệnh: Thủy
 • Tương sinh: Mộc, Kim
 • Tương khắc: Hỏa, Thổ
 • Ngũ hành: Đại Khê Thủy (tức là Nước giữa khe lớn)
 • Quẻ mệnh tuổi Giáp Dần 1974:
  • Nam mạng:  Cung Cấn, hành Thổ, Tây Tứ Mệnh
  • Nữ mạng: Cung Đoài, hành Kim, Tây Tứ Mệnh

Tính cách: Hầu như gia chủ sinh năm 1974 đều được mọi người xung quanh yêu mến bởi tuổi Giáp Dần sở hữu nét tính cách hòa đồng, thân thiện, biết đối nhân xử thế và luôn giúp đỡ bạn bè. Thêm vào đó là sự lém lỉnh, thông minh, nhanh nhẹn. 

Sự nghiệp: Bản chất liều lĩnh không ngại gian khó giúp gia chủ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Con đường sự nghiệp rộng mở nhiều chức vụ cao cấp như giám đốc, quản lý, lãnh đạo điều hành. Người tuổi Giáp Dần được rèn luyện tinh thần thép và dám đương đầu với mọi nguy hiểm. 

Cách tính cung mệnh tuổi Giáp Dần 1974

Cách tính cung mệnh tuổi Giáp Dần 1974

Cách tính cung mệnh dựa theo năm sinh âm lịch bằng việc tính tổng các chữ số của năm sinh rồi đem chia cho 9. Có 2 trường hợp:

 • Trường hợp 1: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả.
 • Trường hợp 2: Nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.

Gia chủ sinh năm 1974 thì có cách tính sau đây: Cách tính: 1+ 9 + 7 + 4 = 21 : 9 = 2 dư 3.

 • Nếu bạn là Nam Giáp Dần sinh năm 1974 tra cứu thuộc cung Cấn.
 • Nếu bạn là Nữ Giáp Dần sinh năm 1974 tra cứu thuộc cung Đoài.

Sửa Nhà Nắng Xanh chuyên thiết kế nhà, xây nhà, sửa nhàsửa nhà bếp đẹp...Quý Khách Hàng có nhu cầu liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan
Cách bố trí bếp trong căn hộ chung cư

Cách bố trí bếp trong căn hộ chung cư

Ông cha ta xưa nay vốn cho rằng Bếp là đại diện cho Táo Quân- thần bếp núc. Do...
Xem chi tiết
Sửa nhà nâng nền phòng bếp cao hơn nền phòng khách có tốt không

Sửa nhà nâng nền phòng bếp cao hơn nền phòng khách có tốt không

Nhiều người cho rằng không nên mê tín tin vào những vấn đề trong phong thủy nhưng...
Xem chi tiết
Các kiểu đặt bếp đại kỵ

Các kiểu đặt bếp đại kỵ

Vị trí đặt bếp sẽ phụ thuộc vào bản vẽ, thiết kế và phong cách kiến trúc của...
Xem chi tiết
Hướng bếp tuổi Canh Tuất

Hướng bếp tuổi Canh Tuất

Người sinh năm Canh Tuất 1970 có số giàu sang, phú quý, cuộc sống an nhàn. Để...
Xem chi tiết
Hướng bếp tuổi Tân Hợi

Hướng bếp tuổi Tân Hợi

Hy vọng, bài viết không những giúp bạn tìm được hướng bếp tuổi Tân Hợi mà...
Xem chi tiết
Hướng bếp tuổi Nhâm Tý

Hướng bếp tuổi Nhâm Tý

Hướng bếp tuổi Nhâm Tý ảnh hướng rất nhiều đến phong thủy và cuộc sống gia đạo,...
Xem chi tiết
Áp dụng 7 yếu tố phong thủy nhà bếp

Áp dụng 7 yếu tố phong thủy nhà bếp

Ngoài vị trí, nhà bếp cần áp dụng thêm một số yếu tố phong thủy nữa để...
Xem chi tiết
Hướng bếp tuổi Ất Mão

Hướng bếp tuổi Ất Mão

Bên cạnh việc chọn hướng nhà tuổi Ất Mão 1975 tốt hợp phong thủy, gia chủ cần...
Xem chi tiết

Quy trình làm việc tại nắng xanh

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi

Nắng Xanh là một đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nhà, xây nhà mới, sửa chữa nhà, thi công nội thất. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, Nẵng Xanh sở hữu một đội ngũ kiến trúc sư và đội ngũ thợ lành nghề. Có năng lực chuyên môn cao, Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những giá trị thiết thực.

Liên hệ với chúng tôi
Liên hệ với chúng tôi

Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi nhanh chóng nhất qua số HOTLINE 0966.502.743 Email hoặc Hộp Chat...

1
Khảo sát - Báo giá
Khảo sát - Báo giá

Sau khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát thực tế công trình...

2
Tiến hành thi công
Tiến hành thi công

Sau khi khách hàng đồng ý với báo giá, chúng tôi sẽ tiến hành thi công công trình với quy...

3
Kiểm tra bàn giao
Kiểm tra bàn giao

Chúng tôi tiến hành kiểm tra, hoàn thiện dự án & tiến hành bàn giao cho khách hàng

4

4.85 sao của 1749 đánh giá
Hướng bếp tuổi Giáp Dần
Hướng bếp tuổi Giáp Dần
Phòng bếp 0966.502.743 (028) 667 555 29 Lầu 3 243 Huỳnh Văn Bánh, F.12, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
0966.502.743