Xây dựng nắng xanh
Xây dựng nắng xanh

Thông thường, khi quyết định sửa nhà, ngoài việc chuẩn bị tốt về tài chính. Gia chủ thường đến các thầy phong thủy để nhờ tìm ngày tốt động thổ, đồng thời xem tuổi năm đó có hợp để làm nhà không. Nó không hẳn là mê tín, nhưng nó cũng giúp cho gia chủ an tâm phần nào trước quyết định chi ra một khoản tiền không nhỏ để sửa nhà.

Xem tuổi sửa nhà năm 2021

Năm 2021 là năm con gì?

Người Á Đông thường rất coi trọng chuyện tâm linh. Nhất là khi làm những việc trọng đại của đời mình. Xây nhà, sửa chữa nhà cửa cũng là việc hệ trọng nên chuyện xem phong thủy là điều hiển nhiên. Bởi gia chủ luôn mong những điều may mắn sẽ đến với gia đình.

Khi xây dựng một ngôi nhà, người ta cũng sẽ mong, phong thủy của ngôi nhà đem đến nhiều tài vận cho gia chủ, gia đình được êm ấm, thuận hòa. Mọi sự không may sẽ được hóa giải. Chính vì thế, trong thiết kế nhà, người kiến trúc sư phải nắm rõ những quy luật phong thủy, sành sỏi về ngũ hành để giúp gia chủ giải mở. Hôm này nhằm giúp gia chủ xem tuổi sửa nhà năm Tân Sửu 2021 tuổi nào sửa nhà hợp phong thủy.

Tuổi sửa nhà năm 2021

Tuổi sửa nhà năm 2021. Khi xem tuổi sửa nhà người ta sẽ loại bỏ những tuổi nằm trong sao hạn Kim lâu và Hoàng ốc. Như vậy sẽ tránh được những tai tọa trong năm, tránh cho gia chủ gặp những điều xui rủi khi thi công sửa sang lại căn nhà. Những tuổi hợp phong thủy sửa nhà trong năm Tân Sửu 2021 là:

 • Nhâm Thìn – 1952
 • Giáp Ngọ – 1954
 • Ất Mùi – 1955
 • Quý Mão – 1963
 • Giáp Thìn – 1964
 • Canh Tuất – 1970
 • Kỷ Mùi – 1979
 • Nhâm Tuất – 1982
 • Mậu Thìn- 1988
 • Tân Mùi – 1991

Nên xem tuổi của ai để sửa nhà?

Người xưa có câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Có lẽ vì thế mà những việc trọng đại như xây nhà hay sửa chữa nhà đều thường do người đàn ông trong nhà lo liệu. Vì thế, khi sửa nhà thường chọn tuổi của người đàn ông trong gia đình. Điều này hoàn toàn phù hợp với thuyết âm dương. Người đàn ông trong gia đình mang tính dương, giữ vai trò là trụ cột của gia đình. Vì thế, nếu đến năm làm nhà thì sẽ chọn tuổi của người nam phù hợp nhất để làm. Mục đích là để tránh bớt những ai tương, điều không may mà phong thủy xem không tốt.

Trong trường hợp chủ gia đình là người nữ, và không có đàn ông. Thì vẫn có thể dùng tuổi của người đó để xem phong thủy xây nhà hoặc sửa nhà. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chủ gia đình muốn tránh đi những vận hạn nên có thể xem xét mượn tuổi người thân để sửa nhà.

Tại sao nên xem tuổi trước khi sửa nhà?

Người phương Đông quan niệm rằng, an cư sẽ lạc nghiệp. Vì thế, sửa nhà rất quan trọng để gia chủ có thể an tâm gây dựng sự nghiệp riêng của mình. Tuy nhiên, trong quyết định sửa nhà, thì việc xem tuổi, chọn ngày khởi công rất quan trọng. Mục đích của việc đó là để cầu sự may mắn, thuận lợi, suôn sẻ. Như vậy, cuộc sống về sau này mới được đầm ấm, sung túc.

Dù là quan niệm hay thực tế thì việc chọn tuổi sửa nhà luôn được các gia chủ suy xét một cách cẩn trọng và tỉ mỉ. Mặc dù có nhiều người nghĩ rằng, đó là mê tín nhưng cũng có nhiều người cho rằng đó là phong tục hay của người phương Đông. Tóm lại, thì việc chọn tuổi sửa nhà cũng chỉ với mong muốn có được ngôi nhà đẹp và cuộc sống bình an.

Không hợp tuổi sửa nhà thì phải làm sao?

Bạn đang có dự định xây nhà, sửa nhà trong năm 2021 nhưng không hợp bạn không được tuổi hoặc bạn muốn dựa vào cung mệnh của người khác để lấy sinh khí tốt từ họ.Việc mượn tuổi làm nhà, sửa nhà có nghĩa là bạn mượn cung mệnh của người khác thường là người thân, gia đình, bạn bè, người quen biết để hưởng sinh khí tốt từ tuổi của họ. Việc bạn xây nhà, sửa nhà cũng trở nên thuận lợi hơn tránh những vấn đề như hạn tam tai trong phong thủy.

Việc mượn tuổi cũng giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt và gặp nhiều may mắn hơn trong năm 2021 này. Xây nhà, sửa nhà là nhu cầu tất yếu của mỗi người nếu chờ đợi đến thời điểm tuổi đẹp đó là điều không thể bởi thời gian lâu mà nhu cầu lại cần.

Chính vì lý do này mà có rất nhiều người đã mượn tuổi của người khác để khởi công xây nhà và cũng từ đó rút ngắn thời gian chờ đợi. Vẫn đảm bảo được tốt tính phong thủy cho ngôi nhà của mình.

Dựa vào các tuổi trên mà gia chủ có thể biết được người để mượn tuổi cho mình khi động thổ công trình. Khi mượn tuổi để xây nhà hoặc sửa nhà, bạn chú ý nên ưu tiên mượn tuổi: Người nằm trong các tuổi Tam Hợp, Nhị Hợp. Người cao tuổi hơn, khỏe mạnh, người hơn chức vụ của mình, người có vai vế trong dòng họ, gia đình hòa thuận, làm ăn khá, người có phúc, đức, con cháu nhiều, ngoan, giỏi,… Tuyệt đối tránh mượn tuổi của người có tuổi xung, phá với mình.

Cách mượn tuổi làm nhà như thế nào cho đúng

Xem tuổi của gia chủ thường là xem tuổi của đàn ông, trường hợp nhà không có đàn ông thì xem tuổi người phụ nữ trụ cột của gia đình. Trong phong thủy xem tuổi làm nhà của người đàn ông như một tiền để để khẳng định cát hung hiếm khi lấy tuổi đàn bà. Trong gia đình đứng đầu đầu là người cha được coi là gốc rễ của cây phả hệ, theo như thuyết âm dương ngũ hành cha ông trong nhà là chủ thể đại diện. Vợ, con cháu là vai vế phụ thuộc, theo thuyết này đi kèm với nguyên lý âm thuận tòng dương.

Chồng là dương còn vợ là âm, người đàn ông trụ cột trong gia đình được xem như đại diện cho ngôi nhà là người có ảnh hưởng đến tất cả mọi thành viên khác trong nhà đình. Ngôi nhà mang lại sự may mắn cho người trụ cột gia đình cũng sẽ kéo theo những thành viên khác trong mối quan hệ với gia chủ cũng may mắn theo.

Trước giờ ngoài quan niệm mượn tuổi làm nhà năm 2021 ông bà ta cũng còn có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Mượn tuổi làm nhà như thế nào cho đúng? Tốt nhất chúng ta nên mượn tuổi đàn ông hợp tuổi xây nhà năm 2021.

Chọn người mượn tuổi làm nhà

Khi bạn mượn tuổi làm nhà trong năm 2021 cần chú ý đến những điều sau khi chọn người để mượn tuổi:

 • Tốt nhất bạn nên chọn những người thân quen trong họ hàng gia đình của mình. Người quen ở gần nhà thì càng tốt hơn, như vậy sẽ thuận tiện cho những công đoạn thủ tục xử lý về sau trong việc mượn tuổi làm nhà.
 • Người đã cho bạn mượn tuổi làm nhà thì không cho thêm người nào khác mượn nữa. Đến khi nào bạn mượn tuổi làm nhà xong thì mới được cho người khác mượn tuổi để làm, vậy nên khi mượn tuổi vấn đề này bạn cần phải chú ý thật kỹ.

Chọn người tuổi phù hợp để mượn

Thường thì tuổi của mình không đẹp để làm nhà trong năm 2021 gia chủ sẽ mượn những người có tuổi tốt theo cửu trạch. Người mượn tuổi nên là nam có tuổi tốt để làm nhà trong năm 2021.

Tuổi tác của người được mượn tốt hơn chủ nhà càng tốt như vậy sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ sau này. Lưu ý người thân hoặc bạn bè mà bạn mượn tuổi làm nhà năm 2021 không được phạm phải hạn Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu, gia đình không có tang hay đang gặp vận hạn.

Sửa Nhà Nắng Xanh chuyên tư vấn sửa chữa nhà cửa, có 10 năm kinh nghiêm sửa nhà. Quý Khách Hàng có nhu cầu sửa nhà hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Xem tuổi sửa nhà năm 2021 Năm 2021 tuổi nào sửa nhà tốt nào tốt. Xem tháng làm nhà năm 2021, Xem ngày tốt làm nhà năm 2021, Xem tuổi làm nhà năm 2021, Năm 2021 xây nhà hướng nào tốt
4.65 sao của 2341 đánh giá
Xem tuổi sửa nhà năm 2021
Xem tuổi sửa nhà năm 2021
Phong thủy nhà ở 0966.502.743 (028) 667 555 29 Lầu 3 243 Huỳnh Văn Bánh, F.12, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Quy trình làm việc tại nắng xanh

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi

Nắng Xanh là một đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nhà, xây nhà mới, sửa chữa nhà, thi công nội thất. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, Nẵng Xanh sở hữu một đội ngũ kiến trúc sư và đội ngũ thợ lành nghề. Có năng lực chuyên môn cao, Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những giá trị thiết thực.

Liên hệ với chúng tôi
Liên hệ với chúng tôi

Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi nhanh chóng nhất qua số HOTLINE 0966.502.743 Email hoặc Hộp Chat...

1
Khảo sát - Báo giá
Khảo sát - Báo giá

Sau khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát thực tế công trình...

2
Tiến hành thi công
Tiến hành thi công

Sau khi khách hàng đồng ý với báo giá, chúng tôi sẽ tiến hành thi công công trình với quy...

3
Kiểm tra bàn giao
Kiểm tra bàn giao

Chúng tôi tiến hành kiểm tra, hoàn thiện dự án & tiến hành bàn giao cho khách hàng

4
0966.502.743