• Hotline: 0966.502.743
 • sales@nangxanh.vn
Xây dựng nắng xanh
Xây dựng nắng xanh

Cửa của phòng bếp nấu nên tránh để thẳng với cửa chính của nhà, dễ khiến cuộc sống gia đình bị xáo trộn bởi sự soi mói của người ngoài. Cửa bếp cũng tránh đặt đối diện  cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.

Sau đây là hướng dẫn cách lựa chọn hướng bếp tuổi Đinh Mão 1987 nữ mạng và nam mạng. Hy vọng những thông tin bổ ích trên giúp bạn lựa chọn được hướn bếp đại cát hợp phong thủy. Và đừng quên theo dõi các bài viết của chúng tôi thông qua chuyên mục phong thủy theo tuổi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Hướng bếp tuổi đinh mão 1987

Hướng bếp tuổi đinh mão 1987 Nam Nữ

Hướng bếp tuổi đinh mão 1987 Tuổi Mão đặt bếp hướng nào phát tài phát lộc

Bếp được xem là một trong ba gian chính của ngôi nhà, mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây, bởi vậy đây là một khu vực quan trọng. Theo tử vi, bếp đăt theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” để hút tài lộc, mang lại may mắn cho gia chủ và thành viên trong gia đình. Cụ thể như sau:

Hướng bếp tuổi đinh mão xấu nên tránh

Hướng bếp xấu tuổi Đinh Mão 1987 Nam nên tránh: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Lục Sát), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Hoạ Hại). Còn đối với Nữ nên tránh: Tây (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Lục Sát), Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Hoạ Hại). Cụ thể được hiểu như sau:

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Đông Bắc Tây
Lục Sát Tây Đông Bắc
Ngũ Quỷ Tây Nam Tây Bắc
Hoạ Hại Tây Bắc Tây Nam

Hướng bếp tuổi đinh mão 1987 Tuổi Mão đặt bếp hướng nào phát tài phát lộc

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Đặt bếp hướng này không tốt đến sức khỏe hay gặp bệnh tật cho gia chủ và cả những người thân trong gia đình. 
 • Hướng Lục Sát: Nếu không xem hướng bếp một cách chuẩn xác sẽ dẫn đến mâu thuẫn, xáo trộn trong các mối quan hệ tình cảm gây cãi vã, kiện tụng. Gia chủ liên tục gặp thử thách trong cuộc sống, thậm chí còn gặp tai nạn.
 • Hướng Ngũ Quỷ: Đặt bếp theo hướng này sẽ ảnh hưởng tới nguồn tài chính, thu nhập của gia chủ, cụ thể là có thể dẫn tới mất việc làm. Gia chủ tuổi 1987 sẽ vướng nhiều rắc rối, mâu thuẫn cãi vã với nhiều người.
 • Hướng Hoa Hại: Khi đặt hướng bếp ở vị trí này dễ gây ra nhiều điều tai tiếng, thị phi. Cuộc sống gia đình gặp nhiều điều phiền toái, không may mắn, dễ người khác chơi xấu dẫn tới gia chủ mệnh Đinh Mão khó long thăng tiến.

Hướng bếp tuổi đinh mão tốt nên đặt

Hướng bếp tốt hợp tuổi Đinh Mão 1987 Nam hợp hướng: Bắc (Sinh Khí), Đông Nam (Phục Vị), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y). Còn đối với Nữ hợp hướng: Nam (Sinh Khí), Đông (Phục Vị), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y). Cụ thể được hiểu như sau: 

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Bắc Nam
Phục Vị Đông Nam Đông 
Diên Niên Đông  Đông Nam
Thiên Y Nam Bắc

Hướng bếp tuổi đinh mão 1987 Tuổi Mão đặt bếp hướng nào phát tài phát lộc

 • Hướng Sinh Khí: Đây là hướng mà bất kỳ tuổi nào cũng muốn thiết kế phòng bếp ở vị trí này, không ngoại trừ tuổi Đinh Mão. Hướng bếp này giúp gia chủ thu hút được tài lộc, vượng khí. Bên cạnh đó giúp thăng quan phát tài, giúp gia đình được hưởng phúc lợi vẹn toàn.
 • Hướng Phục Vị: Giúp con đường học vấn của chủ nhà tuổi Mão sẽ gặp nhiều may mắn trong việc thi cử nhờ sự tiến bộ của bản thân. Ngoài ra, trong cuộc sống gia đình gia chủ sẽ được nhiều người giúp đỡ, lúc gian nan có quý nhân phù trợ.
 • Hướng Diên Niên: Góp phần xây dựng cuộc sống của gia chủ trở nên sung túc, thịnh vượng. Đời sống diễn biến êm đềm, cuộc sống vợ chồng gắn bó, khăng khít hơn. Đồng thời các mối quan hệ giữa những người thân trong gia đình hòa thuận, yêu thương nhau hơn. 
 • Hướng Thiên Y: Bếp được đặt ở hướng này sẽ gia chủ sẽ được thiên thời che chở, bảo vệ khi gặp gian nan, hoạn nạn. Đồng thời, giúp cho gia đình có được cả tài lộc, phú quý và thọ mệnh, cuộc sống sung túc lâu dài.

Lưu ý khi bố trí hướng bếp tuổi Đinh Mão 1987

Hướng bếp tuổi đinh mão 1987 Tuổi Mão đặt bếp hướng nào phát tài phát lộc

Chậu rửa: Trong phong thủy, được quan niệm rằng đây là nơi xả trôi những điều xui rủi trong gia đình. Nên bố trí chúng ở những hướng xấu như: Tây Bắc – Đông Bắc – Tây – Tây Nam.

Cửa đối với bếp nấu: Gia chủ mệnh Đinh Mão không nên thiết kế cửa bếp thẳng với cửa nhà chính, dễ khiến cuộc sống của gia đình bị xáo trộn, bị soi mói bởi người ngoài. Chú ý thiết kế hướng bếp tuổi Đinh Mão 1987 tránh:

 • Bếp không nên đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau và giáp các diện tường hướng Tây.
 • Bếp phải tuyệt đối tránh vị trí đối diện với nhà vệ sinh. Vì đây là nơi chứa nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nhiều bệnh liên quan tới đường tiêu hóa cho gia chủ.
 • Bàn ăn trong nhà bếp nên tránh đặt dưới xà ngang vì tạo cảm giác đè nén, khiến đường công danh của chủ nhà không phát triển được.
 • Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hòa, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm. Nên có cửa thông gió khử mùi để không khí lưu thông.

Cách đặt bếp đại cát tuổi Đinh Mão 1987

Hướng bếp tuổi đinh mão 1987 Tuổi Mão đặt bếp hướng nào phát tài phát lộc

Theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” khi lựa chọn hướng bếp. Nam Đinh Mão 1987 thuộc Đông Tứ Mệnh nên hướng tốt là Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Nữ Đinh Mão 1987 thuộc Tây Tứ Mệnh nên hướng tốt là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. Sau khi xác định được hướng tốt, chiếu sang ta xác định được tọa ứng với hướng đó. Cụ thể như sau:

Nam Đinh Mão

 • Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam: Đặt theo hướng này gia chủ sẽ có được cung Phục Vị, đứng thứ tư trong Bát trạch. Giúp cho mối quan hệ vợ chồng hòa thuận, gắn có. Ngoài ra quan hệ cha mẹ, con cái cũng tốt, không xảy ra cãi vã, mâu thuẫn trong cuộc sống. 
 • Tọa Tây hướng Đông: Gia chủ sẽ nhận được Diên Niên rất tốt, đây là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Hướng này sẽ giúp cho gia chủ có được hạnh phúc lâu dài, các thành viên trong gia đình sống hòa thuận, viên mẫn. Bên cạnh đó, hướng bếp này đem đến tài lộc, vượng khí, sự may mắn cho chủ nhà. 
 • Tọa Bắc hướng Nam: Gia chủ sinh năm 1987 có hướng bếp này sẽ có được cung Thiên Y là cung rất tốt trong Bát trạch. Giúp cho gia đình không bị bệnh tật, sức khỏe dồi dào lại thêm thọ mệnh. Ngoài ra hướng này còn mang đến tiền bạc của cải, vượng khí và được quý nhân phù trợ.
 • Tọa Nam hướng Bắc: Đặt ở vị trí này sẽ có được cung Sinh Khí tốt nhất trong Bát Trạch. Có được hướng bếp này sẽ giúp gia chủ có được sức khỏe đặc biệt đường con cái cực kỳ thuận lợi. Gia chủ có được tài lộc, phú quý lại thêm thọ mệnh giúp cuộc sống sung túc, viên mãn. 

Hướng bếp tuổi đinh mão 1987 Tuổi Mão đặt bếp hướng nào phát tài phát lộc

Nữ Đinh Mão

 • Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam: Hướng bếp tuổi Đinh Mão nữ mạng nằm ở vị trí này sẽ được Diên Niên, đây là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Đặt bếp ở vị trí này gia chủ sẽ có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Tiền tài, khí vượng dồi dào, gặp nhiều điều may mắn và cải thiện các mối quan hệ.
 • Tọa Tây hướng Đông: Đặt ở hướng này sẽ được cung Phục Vị, đứng thứ tư trong Bát Vị. Chủ nhà sẽ có cuộc sống vợ chồng sống tình cảm, gắn bó với nhau, cuộc sống viên mãn. Bên cạnh đó, tài chính, tài lộc của gia đình phát triển theo hướng thuận lợi.
 • Tọa Bắc hướng Nam: Nữ mệnh Tốn đặt bếp hướng này sẽ có được cung Sinh Khí. Cung này đứng đầu về sức khỏe  và tiền tài từ đó giúp cho giả chủ có được sức khỏe tốt, không bị bệnh tật. 
 • Tọa Nam hướng Bắc: Đặt bếp ở hướng này giúp gia chủ có được cung Thiên Y, cung này tốt thứ hai trong Bát trạch. Tuổi Đinh Mão 1987 đặt bếp ở vị trí này sẽ đem lại cho chủ nhà cuộc sống viên mãn, hạnh phúc. Vượng khí, tài lộc ngày càng tăng lên, khi gian nguy có quý nhân phù trợ. 

Chất liệu nội thất phòng bếp gia chủ 1987

Đối với người tuổi Đinh Mão, khi thiết kế nội thất phòng bếp như tủ bếp, bàn ghế ăn, đồ trang trí gia chủ nhớ ưu tiên chọn là những chất liệu chính bằng gỗ như gỗ ép, gỗ tự nhiên, gỗ phủ sơn mài…  Ngoài ra, bạn có thể chọn các đồ có chất liệu kính như cửa sổ nhỏ có kính, hay một chiếc gương để kích hoạt Thủy khí, tạo thêm sự may mắn từ căn bếp nhỏ của mình.

Hướng bếp tuổi đinh mão 1987 Tuổi Mão đặt bếp hướng nào phát tài phát lộc

Hình dáng của nội thất phòng bếp nên là những hình tam giác, hình kim tự tháp đều giúp bạn đón tài lộc vào nhà. Một lưu ý nhỏ khi bài trí, lựa chọn hướng bếp tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa là nên thêm một chậu cây xanh trong phòng bếp. Theo đó, khi bài trí một chậu cây xanh nhỏ xinh trong căn bếp sẽ hỗ trợ tốt cho người mệnh Hỏa bởi Mộc sinh Hỏa.

Màu sắc phòng bếp cho người tuổi Đinh Mão

Những người sinh năm 1987 thuộc mệnh Hỏa, do đó phong thủy phòng bếp có màu sắc phù hợp là những gam màu ấm nóng như đỏ, cam, hồng tím hay màu tương sinh như xanh lá. Khi chọn màu để trang trí bếp, gia chủ sinh năm 1987 có thể ưu tiên những màu sắc này để mang lại may mắn cho gia đình.

Hướng bếp tuổi đinh mão 1987 Tuổi Mão đặt bếp hướng nào phát tài phát lộc

Tuy nhiên, vì là gam màu nóng nên khi trang trí phòng bếp, gia chủ cần tiết chế chỉ nên dùng nó vào những chi tiết quan trọng như tủ bếp, bàn ăn, không nên trang trí toàn bộ phòng bếp đều theo gam màu này vì sẽ gây rối mắt hoặc nhức mắt, khó chịu cho người nhìn.

 

Thông tin thêm tuổi Đinh Mão sinh năm 1987

 • Năm sinh: 1987
 • Năm sinh dương lịch: Từ ngày 4/2/1987 đến 3/2/1988
 • Mệnh: Hỏa
 • Tương sinh: Hỏa sinh Thổ
 • Tương khắc: Hỏa khắc Thủy
 • Ngũ hành: Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò)
 • Quẻ mệnh: Nam mệnh: Tốn Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh. Nữ mệnh: Khôn Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh
 • Tuổi Đinh Mão 1987 thuộc mệnh Hỏa trong Ngũ hành, hầu hết những người tuổi này đều có tính cách mạnh mẽ, nhiệt tình, vui tính. Vì thế bầu không khí xung quanh họ lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười. Có thể nói rằng người tuổi Mão mệnh Hỏa là mẫu người luôn cố gắng chu toàn mọi việc. Xem hướng bếp hợp phong thủy sẽ đem đến nhiều may mắn, sức khỏe, tài lộc cũng như vượng khí cho gia chủ.
 • Những người tuổi Mão sinh năm 1987 là những người có tài ăn nói lưu loát và rất tự trọng. Họ khiêm nhường, biết giữ ý tứ, có đức hạnh, có một thị hiếu hoàn hảo. Nhờ sự khéo léo trong việc giao thiệp, tuổi này luôn được người ngoài quý mến, tuy nhiên nếu muốn thành công họ phải nỗ lực rất nhiều. Việc xem hướng bếp tuổi Đinh Mão góp phần tác động trực tiếp đến gia đạo, đời sống tình cảm gia đình của họ.

Xây Dựng Nắng Xanh chuyên thiết kế nhà, xây nhà, sửa nhàsửa nhà bếp đẹp...Quý Khách Hàng có nhu cầu liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan
Cách bố trí bếp trong căn hộ chung cư

Cách bố trí bếp trong căn hộ chung cư

Ông cha ta xưa nay vốn cho rằng Bếp là đại diện cho Táo Quân- thần bếp núc. Do...
Xem chi tiết
Sửa nhà nâng nền phòng bếp cao hơn nền phòng khách có tốt không

Sửa nhà nâng nền phòng bếp cao hơn nền phòng khách có tốt không

Nhiều người cho rằng không nên mê tín tin vào những vấn đề trong phong thủy nhưng...
Xem chi tiết
Các kiểu đặt bếp đại kỵ

Các kiểu đặt bếp đại kỵ

Vị trí đặt bếp sẽ phụ thuộc vào bản vẽ, thiết kế và phong cách kiến trúc của...
Xem chi tiết
Hướng bếp tuổi Canh Tuất

Hướng bếp tuổi Canh Tuất

Người sinh năm Canh Tuất 1970 có số giàu sang, phú quý, cuộc sống an nhàn. Để...
Xem chi tiết
Hướng bếp tuổi Tân Hợi

Hướng bếp tuổi Tân Hợi

Hy vọng, bài viết không những giúp bạn tìm được hướng bếp tuổi Tân Hợi mà...
Xem chi tiết
Hướng bếp tuổi Nhâm Tý

Hướng bếp tuổi Nhâm Tý

Hướng bếp tuổi Nhâm Tý ảnh hướng rất nhiều đến phong thủy và cuộc sống gia đạo,...
Xem chi tiết
Hướng bếp tuổi Giáp Dần

Hướng bếp tuổi Giáp Dần

Người tuổi Giáp Dần 1974 có bản tính phúc đức hiền lành nhưng chịu nhiều tai...
Xem chi tiết
Áp dụng 7 yếu tố phong thủy nhà bếp

Áp dụng 7 yếu tố phong thủy nhà bếp

Ngoài vị trí, nhà bếp cần áp dụng thêm một số yếu tố phong thủy nữa để...
Xem chi tiết

Quy trình làm việc tại nắng xanh

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi

Nắng Xanh là một đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nhà, xây nhà mới, sửa chữa nhà, thi công nội thất. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, Nẵng Xanh sở hữu một đội ngũ kiến trúc sư và đội ngũ thợ lành nghề. Có năng lực chuyên môn cao, Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những giá trị thiết thực.

Liên hệ với chúng tôi
Liên hệ với chúng tôi

Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi nhanh chóng nhất qua số HOTLINE 0966.502.743 Email hoặc Hộp Chat...

1
Khảo sát - Báo giá
Khảo sát - Báo giá

Sau khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát thực tế công trình...

2
Tiến hành thi công
Tiến hành thi công

Sau khi khách hàng đồng ý với báo giá, chúng tôi sẽ tiến hành thi công công trình với quy...

3
Kiểm tra bàn giao
Kiểm tra bàn giao

Chúng tôi tiến hành kiểm tra, hoàn thiện dự án & tiến hành bàn giao cho khách hàng

4

4.95 sao của 1168 đánh giá
Hướng bếp tuổi đinh mão
Hướng bếp tuổi đinh mão
Phòng bếp 0966.502.743 (028) 667 555 29 Lầu 3 243 Huỳnh Văn Bánh, F.12, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
0966.502.743