• Hotline: 0966.502.743
 • sales@nangxanh.vn
Xây dựng nắng xanh
Xây dựng nắng xanh

Theo quan niệm phong thủy từ xưa đến nay thì căn bếp được xem là một trong 3 không gian quan trọng nhất của căn nhà. Công danh, sự nghiệp của gia chủ có thăng tiến được hay không, sức khỏe của gia đình có tốt không cũng do cách đặt và vị trí căn bếp quyết định một phần nào đó. Đối với gia chủ tuổi nào cũng cần quan tâm đến hướng nhà, hướng bếp khi làm nhà. Hãy để các chuyên gia về phong thủy tư vấn cách đặt hướng bếp tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp phong thủy nhất cho gia chủ.

Hướng bếp tuổi Kỷ Mùi

Thông tin sau đây cung cấp thông tin chi tiết cho các bạn đọc giả về hướng bếp tuổi Kỷ Mùi 1979 theo quan niệm phong thủy hiện nay. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn. Mong rằng gia đình bạn sẽ lựa chọn được hướng nhà bếp phù hợp và thường xuyên gặp những điều may mắn.

Hướng bếp tuổi Kỷ Mùi Nam Nữ

Ngày nay việc tương xứng với tuổi mệnh của gia chủ chính là một trong các yếu tố quan trọng và tiên quyết khi lựa chọn hướng bếp tuổi Kỷ Mùi. Nếu như bản mệnh của gia chủ thuộc quẻ đông tứ trạch thì cần xác định hướng của cửa lò bếp hướng về đông tứ trạch (Nam, Bắc, Đông, Đông Nam) hoặc nếu tây tứ trạch thì lò bếp quay về theo hướng tây tứ trạch (Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc).

Hướng bếp tuổi Kỷ Mùi Nam Nữ hướng bếp cho gia chủ 1979

Hướng bếp xấu tuổi Kỷ Mùi

Hướng bếp xấu tuổi Kỷ Mùi 1979 Nam và Nữ nên tránh: Tây (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Lục Sát), Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Hoạ Hại).

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Theo như phong thủy bát trạch, Tuyệt Mệnh chính là một trong những hướng xấu nhất của phong thủy. Hướng này được tạo ra bởi một sự kết hợp mà không có được tính đồng bộ giữa phương vị trong không gian và quái mệnh.
 • Hướng Lục Sát: Lục Sát hay Văn Khúc là hướng xấu và thuộc hành Thủy. Với bản chất thuộc hành thủy này, hướng Lục Sát hoàn toàn có thể gây ra những rắc rối cho gia chủ nếu đặt hướng bếp tuổi Kỷ Mùi 1979 tại đây.
 • Hướng Ngũ Quỷ: Đây chính là hướng cực kỳ xấu của phong thủy bát trạch hiện nay và mang đến những điềm hung. Nếu hướng bếp tuổi 1979 quay vào hướng Ngũ Quỷ sẽ khiến gia chủ mất đi nguồn thu nhập hoặc có thể mất đi việc làm và dẫn đến cãi lộn.
 • Hướng Hoạ Hại: Đây là hướng thuộc sao là Lộc Tốn và rất xấu. Khi xác định hướng bếp tuổi Kỷ Mùi 1979 cần tránh hướng Họa Hại này để có thể tránh được những điều không may mắn, những thị phi và thất bại trong công việc cũng như cuộc sống.

Hướng bếp tuổi Kỷ Mùi Nam Nữ hướng bếp cho gia chủ 1979

Hướng bếp tốt tuổi Kỷ Mùi

Hướng bếp tốt hợp tuổi Kỷ Mùi 1979 Nam và Nữ hợp hướng: Nam (Sinh Khí), Đông (Phục Vị), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y).

Cả nam và nữ tuổi Kỷ Mùi 1979 đều có Niên mệnh Thiên Thượng Hỏa khắc Sa Trung kim và đều thuộc quẻ Chấn. Vì vậy đều có chung hướng bếp tốt hợp tuổi.

 • Hướng Sinh Khí: Theo phong thủy cũng như bát trạch, sinh khí hay còn được gọi là sanh khí được biết đến là một hướng hay một cung hay sao có ý nghĩa đại cát, đại lợi, giúp thu hút tài lộc, mang đến danh tiếng và thăng quan phát tài.
 • Hướng Phục Vị: Phục vị chính là một hướng nằm trong 4 hướng tốt trong bát quái. Chính vì vậy nếu hướng bếp cho người tuổi Kỷ Mùi đặt theo cung Phục Vị sẽ giúp củng cố được sức mạnh tinh thần, mang đến tiến bộ và may mắn trong thi cử.
 • Hướng Diên Niên: Diên Niên là một trong những sao thuộc sao Vũ Khúc và nó còn được nhiều người biết đến với tên gọi khác chính là Phước Đức. Chính vì vậy mà hướng đặt bếp tuổi Kỷ Mùi theo hướng Diên Niên sẽ giúp củng cố các mối quan hệ.
 • Hướng Thiên Y: Theo Hán Việt, thiên có ý nghĩa là trời, có ý thuộc về tự nhiên, thuộc về trời xanh và y chính là y lý, y dược hay trang phục. Do đó nếu hướng bếp cho tuổi Kỷ Mùi đặt theo hướng này sẽ giúp gia chủ cải thiện được sức khỏe, giúp trường thọ.

Hướng bếp tuổi Kỷ Mùi Nam Nữ hướng bếp cho gia chủ 1979

Lưu ý khi bố trí hướng bếp tuổi Kỷ Mùi 1979

Khi gia chủ xem xét hướng bếp tuổi Kỷ Mùi 1979 cần lưu ý một số vấn đề sau khi bố trí để tránh phạm phải những quy luật trong phong thủy:

 • Chậu rửa: Nơi đây là vị trí thường xuyên xả trôi nước, xả đi những điều không may mắn. Chính vì vậy tuổi Kỷ Mùi bếp quay hướng nào cũng nên đặt ở những hướng xấu như Tây Nam, Tây, Đông Bắc và Tây Bắc.
 • Cửa đối với bếp: Đối với cửa của bếp nấu thì không nên đặt thẳng theo hướng của cửa chính cũng như không được nhìn thẳng vào cửa của Phòng ngủ, điều này sẽ khiến người nằm ngủ gặp tai ương và bệnh tật.
 • Gần chậu rửa, tủ lạnh, nhà vệ sinh, xà ngang.
 • Trên giếng, hầm hút.
 • Bàn ăn nhà bếp: Không đặt dưới dầm, xà ngang vì sẽ tạo cảm giác đè nén và không thuận lợi cho công danh của gia chủ.
 • Màu sắc: Tuổi Kỷ Mùi 1979 nên chọn màu gỗ hoặc màu đỏ đậm.

Hướng bếp tuổi Kỷ Mùi Nam Nữ hướng bếp cho gia chủ 1979

Hướng dẫn đặt bếp cho gia chủ 1979

Theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” khi lựa chọn hướng bếp. Nam Kỷ Mùi và Nữ Kỷ Mùi đều thuộc Đông Tứ Mệnh nên ứng với Đông Tứ Trạch hướng tốt là Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Sau khi xác định được hướng tốt, chiếu sang ta xác định được tọa ứng với hướng đó. Cụ thể như sau:

Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam

Theo như quan niệm phong thủy, những người thuộc mệnh Chấn nếu đặt bếp theo hướng Đông Nam thuộc Diên niên chính là một hướng khá tốt. Chính vì vậy đối với thắc mắc tuổi Kỷ Mùi bếp quay hướng nào thì việc chọn tọa Tây Bắc hướng Đông Nam sẽ giúp cho gia đình được hạnh phúc lâu dài và sống hòa thuận, sung túc với nhau, mang đến tài lộc tốt lành, nhân khẩu và giúp thường xuyên gặp được may mắn cho gia đình của gia chủ.

Hướng bếp tuổi Kỷ Mùi Nam Nữ hướng bếp cho gia chủ 1979

Tọa Tây hướng Đông

Hướng bếp tuổi Kỷ Mùi 1979 nên đặt theo tọa Tây hướng Đông bởi lẽ những người sinh ra thuộc mệnh Chấn nếu tiến hành đặt bếp theo hướng Đông sẽ là cung Phục vị nên mọi chuyện sẽ khá tốt. Phục vị là cung thuộc sao Tả Phù, đây chính là cung chủ về sự bình yên. Đây được biết đến là cung tốt thứ tư nằm trong Bát trạch cũng chính là cung bình yên và trấn tĩnh. Đặt bếp theo hướng này sẽ mang đến sự vững chắc cho chủ nhà, giúp cho chuyện tình duyên của nam và nữ được gắn bó, không những vậy còn hỗ trợ tốt cho khả năng tài chính, quan hệ của cha mẹ và vợ con đều được tốt đẹp.

Tọa Bắc hướng Nam

Kỷ Mùi thuộc mệnh Chấn nên việc đặt bếp theo hướng Nam sẽ được Sinh khí và cũng chính là cung tốt nhất nằm trong Bát trạch. Sinh khí thuộc về sao Tham Lang, vượng tốt cho con người. Chính vì vậy mà hướng bếp tuổi Kỷ Mùi 1979 sẽ mang đến một sức khỏe vô cùng tốt, mang đến nhiều tài lộc cũng như đường con cái được như ý, giúp trường thọ. Ngoài ra hướng này cũng cực kỳ có lợi cho hướng bếp tuổi kỷ mùi nam mạng, giúp tạo ra được sức sống dồi dào và mang đến danh tiếng.

Hướng bếp tuổi Kỷ Mùi Nam Nữ hướng bếp cho gia chủ 1979

Tọa Nam hướng Bắc

Kỷ Mùi 1979 thuộc mệnh Chấn chính vì vậy việc đặt bếp theo hướng Bắc sẽ nhận được Thiên y. Đây cũng chính là cung tốt nằm ở vị trí thứ hai trong Bát trạch. Thiên y ngày nay thuộc về sao Cự Môn có chủ đích về sức khỏe. Hướng bếp tuổi Kỷ Mùi nữ sẽ cực kỳ tốt nếu đặt theo tọa Nam hướng Bắc thuộc cung Thiên y. Giúp nữ Kỷ Mùi 1979 tránh được những bệnh tật, giúp trường thọ, tiền tài sẽ được tăng theo và thịnh vượng, hạnh phúc. Không những vậy còn có âm lực hỗ trợ cho những khi gặp nguy hiểm ví dụ như sẽ có quý nhân trợ giúp.

Có thể bạn quan tâm: Hướng Bếp Tuổi Tân Dậu Đem Lại Nhiều Thuận Lợi Và May Mắn

Thông tin thêm về tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979

Xét theo phong thủy, đặc biệt là quy luật ngũ hành để có thể xác định được hướng nhà bếp phù hợp cần dựa vào bản mệnh cũng như tử vi khi sinh ra của từng gia chủ. Chính vì vậy mà trước khi bật mí hướng bếp tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp phong thủy, mang đến tài lộc, hãy cùng theo dõi tử vi của tuổi Kỷ Mùi dưới đây. 

 • Năm sinh: Kỷ Mùi.
 • Năm sinh dương lịch: Từ ngày 4/2/1979 đến 4/2/1980.
 • Tương sinh: hướng Nam thuộc cung Sinh Khí, hướng Đông Nam thuộc cung Diên Niên, hướng Bắc thuộc Thiên Y, hướng Đông thuộc cung Phục Vị.
 • Tương khắc: hướng Tây Nam thuộc cung Hoạ Hại, hướng Tây thuộc cung Tuyệt Mệnh, hướng  Đông Bắc thuộc cung Lục Sát, hướng Tây Bắc thuộc cung Ngũ Quỷ.
 • Ngũ hành: thuộc Thiên thượng hỏa hay còn được giải thích là Lửa trên trời.
 • Quẻ mệnh:
  • Nam mạng: Chấn mang hành Mộc và thuộc Đông tứ mệnh.
  • Nữ mạng: Chấn mang hành Mộc và thuộc Đông tứ mệnh.
 • Tính cách: Người tuổi Kỷ Mùi hiền lành, biết cảm thông, độ lượng, dễ tha thứ lỗi lầm của người khác, biết đặt mình vào vị trí của người khác, ít khi phán xét hay phê bình ai. Họ không thích sự mâu thuẫn hay xung đột, luôn né tránh các cuộc tranh luận; đồng thời họ cũng rất tình cảm, chu đáo, ân cần và không muốn làm tổn thương bất kỳ ai.
 • Sự nghiệp: Họ thường có năng khiếu nghệ thuật, có tài năng, sáng tạo tuyệt vời. Họ có cái nhìn thẩm mỹ cao về lĩnh vực thời trang.

Căn bếp là nơi gia đình tụ họp quây quần bên nhau trong mỗi bữa cơm. Chính vì thế mà đối với việc thiết kế nhà ở gia chủ rất quan tâm tới hướng bếp. Tuy nhiên việc bố trí và đặt hướng bếp cũng cần hợp mệnh và tuổi gia chủ mới mang lại may mắn, hạnh phúc, mạnh khỏe.

Sửa Nhà Nắng Xanh chuyên sửa nhà trọn góisửa nhà bếp...Quý Khách Hàng có nhu cầu liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan
Cách bố trí bếp trong căn hộ chung cư

Cách bố trí bếp trong căn hộ chung cư

Ông cha ta xưa nay vốn cho rằng Bếp là đại diện cho Táo Quân- thần bếp núc. Do...
Xem chi tiết
Sửa nhà nâng nền phòng bếp cao hơn nền phòng khách có tốt không

Sửa nhà nâng nền phòng bếp cao hơn nền phòng khách có tốt không

Nhiều người cho rằng không nên mê tín tin vào những vấn đề trong phong thủy nhưng...
Xem chi tiết
Các kiểu đặt bếp đại kỵ

Các kiểu đặt bếp đại kỵ

Vị trí đặt bếp sẽ phụ thuộc vào bản vẽ, thiết kế và phong cách kiến trúc của...
Xem chi tiết
Hướng bếp tuổi Canh Tuất

Hướng bếp tuổi Canh Tuất

Người sinh năm Canh Tuất 1970 có số giàu sang, phú quý, cuộc sống an nhàn. Để...
Xem chi tiết
Hướng bếp tuổi Tân Hợi

Hướng bếp tuổi Tân Hợi

Hy vọng, bài viết không những giúp bạn tìm được hướng bếp tuổi Tân Hợi mà...
Xem chi tiết
Hướng bếp tuổi Nhâm Tý

Hướng bếp tuổi Nhâm Tý

Hướng bếp tuổi Nhâm Tý ảnh hướng rất nhiều đến phong thủy và cuộc sống gia đạo,...
Xem chi tiết
Hướng bếp tuổi Giáp Dần

Hướng bếp tuổi Giáp Dần

Người tuổi Giáp Dần 1974 có bản tính phúc đức hiền lành nhưng chịu nhiều tai...
Xem chi tiết
Áp dụng 7 yếu tố phong thủy nhà bếp

Áp dụng 7 yếu tố phong thủy nhà bếp

Ngoài vị trí, nhà bếp cần áp dụng thêm một số yếu tố phong thủy nữa để...
Xem chi tiết

Quy trình làm việc tại nắng xanh

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi

Nắng Xanh là một đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nhà, xây nhà mới, sửa chữa nhà, thi công nội thất. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, Nẵng Xanh sở hữu một đội ngũ kiến trúc sư và đội ngũ thợ lành nghề. Có năng lực chuyên môn cao, Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những giá trị thiết thực.

Liên hệ với chúng tôi
Liên hệ với chúng tôi

Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi nhanh chóng nhất qua số HOTLINE 0966.502.743 Email hoặc Hộp Chat...

1
Khảo sát - Báo giá
Khảo sát - Báo giá

Sau khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát thực tế công trình...

2
Tiến hành thi công
Tiến hành thi công

Sau khi khách hàng đồng ý với báo giá, chúng tôi sẽ tiến hành thi công công trình với quy...

3
Kiểm tra bàn giao
Kiểm tra bàn giao

Chúng tôi tiến hành kiểm tra, hoàn thiện dự án & tiến hành bàn giao cho khách hàng

4

4.85 sao của 1853 đánh giá
Hướng bếp tuổi Kỷ Mùi
Hướng bếp tuổi Kỷ Mùi
Phòng bếp 0966.502.743 (028) 667 555 29 Lầu 3 243 Huỳnh Văn Bánh, F.12, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
0966.502.743